Danh tính 9 thí sinh Hòa Bình được “phù phép” nâng điểm bị Học viện An ninh trả về

Trong số 28 thí sinh được nâng điểm để trúng tuyển vào các trường CAND tại Hòa Bình, có 9 thí sinh thi vào Học viện An ninh đã bị trả về địa phương.

Trong danh sách báo Người Đưa Tin có được, 9 thí sinh Hòa Bình được nâng điểm bị Học viện An ninh nhân dân trả về địa phương có 1 thí sinh xác định gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Cụ thể, Bùi Tiến Nam (SBD 23001476) là thí sinh có điểm thi đầu vào xếp thứ 3 Học viện An ninh với tổng điểm 28.6 (gồm 0,75 điểm ưu tiên khu vực). Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định lại, số điểm của thí sinh này chỉ đạt 13,8 gồm Toán 4.2 điểm, Lý 4 điểm và Ngoại ngữ 5.6 điểm, tức là thí sinh này đã được nâng tới 14,5 điểm.

Thí sinh Quách Tất Diện (SBD 23007797) có điểm chấm lần đầu Toán 8.2, Lý 8.25, Ngoại ngữ 8.24 nhưng đến khi chấm thẩm định thì đã giảm tới 16,55 điểm (Toán 3.8, Lý 2.5, Ngoại Ngữ 2). Diện là cựu học sinh Trường Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Hòa Bình. Bố của Diện đang công tác tại sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình.

Thí sinh Phạm Quốc Anh là cựu học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình. Được biết, khi còn là học sinh cấp 3, Quốc Anh học lớp cận chuyên và có học lực TB Khá. Vì vậy, khi biết số điểm mà Quốc Anh thi vượt xa bạn có học lực giỏi cùng khóa, nhiều người tỏ ra bất ngờ và không tin nổi. Nguồn tin riêng của báo Người Đưa Tin cho biết, bố của Phạm Quốc Anh là người đang công tác trong ngành Công an tỉnh Hòa Bình.

Danh tính 9 thí sinh Hòa Bình được “phù phép” nâng điểm bị Học viện An ninh trả về 1

Danh sách 9 thí sinh Hòa Bình bị Học viện An ninh nhân dân trả về.

Cũng trong danh sách này, thí sinh Bùi Trung Vương được nâng 12,45 điểm; thí sinh Bùi Văn Cường được nâng 15,9 điểm; Đào Quang Duy được nâng 14,45 điểm; Nguyễn Thành Long được nâng 6,45 điểm và Lê Đỗ Khánh Linh được phù phép nâng 4,9 điểm.

Một thí sinh xác định gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là Đinh Ngọc Thảo (SBD 23001056). Đây là thí sinh đã trở thành thủ khoa tỉnh Hòa Bình, trong đó 2 môn Sử và Địa đều đạt điểm 10, Văn 8.75 điểm; GDCD 9.5 điểm và Ngoại ngữ 9.6 điểm. Cô gái này là cựu học sinh của trường Dân tộc Nội trú THPT Tỉnh Hòa Bình.

Đinh Ngọc Thảo chính là cháu của bị can Đỗ Mạnh Tuấn, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT-THCS Dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy. Ông Đỗ Mạnh Tuấn bị bắt năm 2018 do có liên quan trực tiếp đến vụ gian lận thi cử của tỉnh Hòa Bình.

Ngoài việc nâng điểm cho cháu mình, ông Đỗ Mạnh Tuấn còn thừa nhận được hưởng bất chính 550 triệu đồng trong việc can thiệp, nâng điểm cho các thí sinh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục