Đập bàn thờ tổ tiên rồi quay sang bắn chết hàng xóm

Trong lúc đập bàn thờ, chửi bới bố mẹ thì "bị" người hàng xóm khuyên bảo, cay cú, kẻ thủ ác đã dùng súng bắn chết người này.

 

 

Trong lúc đập bàn thờ, chửi bới bố mẹ thì "bị" người hàng xóm khuyên bảo, cay cú, kẻ thủ ác đã dùng súng bắn chết người này.

 

Mất mạng vì khuyên hàng xóm

Khoảng 21h30 ngày 21/6, trên địa bàn xóm An Phong, thông Nghĩa Tiến, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đã xảy ra vụ dùng súng bắn chết người. Đối tượng Nguyễn Văn Phương (SN 1983) đã dùng súng bắn ông Phạm Văn Tám (SN 1967, cùng xóm) dẫn đến tử vong.

Chiều hôm đó, ông Tám đi ăn cỗ gia đình tự tổ chức với nhau tại nhà ông Phin (sát nhà đối tượng Phương). Còn đối tượng Phương đi chơi, đến khoảng tối mới trở về nhà, do trong người có chút hơi men, Phương quay sang chửi bới bố mẹ. Thấy chuyện bất bình, ông Tám đã nói vọng từ cửa sổ nhà ông Phin: “Phương ơi, sao mày lại làm thế”.

Đập bàn thờ tổ tiên rồi quay sang bắn chết hàng xóm 5

 Hiện trường nơi xảy ra án mạng

Ấm ức về việc bị ông Tám xen vào việc của mình, Phương sang nhà ông Phin và gọi ông Tám ra "nói chuyện". Khi ông Tám vừa ra ngoài cổng thì đối tượng bắn liên tục 3 phát súng vào người ông Tám khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, đối tượng Phương đã lẩn trốn khỏi địa phương.

Nhận được tin báo từ người dân, công an huyện Hiệp Hòa phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang xuống hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời, truy bắt đối tượng Phương.

Đập bàn thờ, rồi đe dọa đánh những người thân trong gia đình

Trước đó khi xảy ra vụ án mạng, Phương đã đập phá bàn thờ, đồ đạc trong nhà và cầm bát hương của gia đình sang nhà anh trai ruột là Nguyễn Văn Ngọc (SN 1972) đập vỡ, đồng thời, dùng súng bắn một phát chỉ thiên lên trời.

Ông Nguyễn Văn Lượng (SN 1952), Trưởng thôn Nghĩa Tiến cho biết: “Mặc dù, đối tượng cư trú trên địa bàn thôn nhưng Phương rất hay đi phiêu bạt có khi cả tháng trời mới trở về nhà. Hễ về đến nhà là chửi bới bố mẹ ruột, anh chị em trong nhà, rồi đe đánh mọi người”.

Đập bàn thờ tổ tiên rồi quay sang bắn chết hàng xóm 6

Cửa sổ nơi nạn nhân ghé đầu ra để khuyên tên hàng xóm ngỗ ngược

Được biết, đối tượng Phương trước đây đã có một tiền án về tội danh giết người và mới được ra tù tháng 9 năm 2009.

Ông Phạm Văn Loan (SN 1964), anh trai ông Tám và cũng là người tận mắt chứng kiến vụ án mạng cho biết: “Bất bình trước hành động của Phương thì chú Tám mới nói vọng sang khuyên răn Phương, ai ngờ nó lại nổ phát súng lên trời để đe dọa. Sau đó, Phương đến trước gọi chú Tám ra nói chuyện. Mặc dù, gia đình tôi đã ngăn lại nhưng chú Tám vẫn chạy ra. Sau đó, có 3 tiếng súng nổ vang lên. Tôi đang đứng trước cửa nhà thì thấy chú Tám ôm bụng đi vào trong bậc thềm, còn Phương thì quay đầu đi luôn. Tôi và người anh rể chạy ra đỡ chú Tám, mới phát hiện trên người chú Tám có nhiều vết đạn bắn vào ở tay, vùng bụng và sườn nên đã tử vong”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Bắc giang tiếp tục điều tra làm rõ và khẩn trương truy bắt đối tượng gây án.

Theo LOAN HOÀNG - MINH ANH

Theo báo Đời sống Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục