Hai bé mẫu giáo tử vong do ăn phải sữa chua tẩm thuốc chuột

(Tinmoi.vn) Tòa án Trung Quốc vừa tuyên án tử hình đối với một hiệu trưởng trường mầm non tên là Shi Haixia vì đã tẩm độc vào đồ ăn hại chết hai bé gái để cạnh tranh với trường đối thủ ở tỉnh Hà Bắc

(Tinmoi.vn) Tòa án Trung Quốc vừa tuyên án tử hình đối với một hiệu trưởng trường mầm non tên là Shi Haixia vì đã tẩm độc vào đồ ăn hại chết hai bé gái để cạnh tranh với trường đối thủ ở tỉnh Hà Bắc.

AFP đưa tin, nạn nhân là bé Ren Xinyi, 6 tuổi và Ren Zhaoning, 5 tuổi đã tử vong sau khi bà ngoại tìm thấy hộp sữa chua tẩm thuốc .

Các bé gái lúc đó đang trong tình trạng “sùi bọt mép”. Một bé tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện, còn bé thứ 2 dù được điều trị vẫn không thể qua khỏi. Bà ngoại nếm thử chút đồ ăn này cũng bị nhiễm độc.

Hai bé mẫu giáo tử vong do ăn phải sữa chua tẩm thuốc chuột 4

Hai bé gái ăn phải sữa chua tẩm thuốc chuột đã tử vong (Ảnh minh họa)

Tòa án Hà Bắc kết án tử hình Shi và bạn trai, Yang Yang Wenming là đồng lõa của ả. Chủ cửa hàng bán thuốc diệt chuột cũng bị tuyên án 5 năm tù giam vì bán loại thuốc độc bất hợp pháp.

Yang làm chứng tại tòa án cho biết bạn gái đã sai anh ta đi mua thuốc chuột, sau đó tiêm thứ thuốc độc này vào sữa chua. Ý định của họ là khiến hai đứa bé nôn mửa và bị tiêu chảy để gây rắc rối cho trường đối thủ nhưng sự cố đáng tiếc đã xảy ra.

Trung Quốc không có nhiều trường mầm non thuộc quản lý của nhà nước, nên sự cạnh tranh giữa các trường tư nhân khá quyết liệt.

Thân Thương (Theo AFP)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục