Đây là câu hỏi chỉ thiên tài hoặc người bị tâm thần phân liệt trả lời đúng! Bạn thì sao?

Các nhà khoa học đã tạo ra các bài kiểm tra hoặc những câu hỏi đặc biệt mà chỉ có người bị tâm thần phân liệt hay thiên tài mới giải đáp được.

Các nhà khoa học đã tạo ra các bài kiểm tra hoặc những câu hỏi đặc biệt mà chỉ có người bị tâm thần phân liệt hay thiên tài mới giải đáp được.

Trên thực tế, chúng ta thường rất khó có thể phân biệt về một người bị chỉ thông qua dáng vẻ ngoại hình. Chính vì vậy, nhiều bài kiểm tra hoặc những phương pháp được sử dụng để trị liệu và tìm hiểu về ý nghĩ nhằm xác định xem người đó có cần tới sự giúp đỡ hay không.

đơn giản dưới đây chỉ một người tâm thần phân liệt hoặc người có trí óc phi thường mới có thể trả lời đúng.

Để có được đáp án chính xác từ thử thách tưởng chừng dễ dàng này, hãy trả lời theo cảm xúc và cố gắng tập trung vào những gì mà bạn nhìn thấy chứ không phải cố gắng lý giải nó trông ra sao.

Bây giờ, hãy nhìn kỹ vào những hình ảnh dưới đây và trả lời câu hỏi.

1. Chiếc mặt nạ này lồi một mặt hay cả hai mặt?

Đây là câu hỏi chỉ thiên tài hoặc người bị tâm thần phân liệt trả lời đúng! Bạn thì sao? 1
 

2. Theo bạn,chiếc mặt nạ này quay theo 1 hướng hay 2 hướng?

Đây là câu hỏi chỉ thiên tài hoặc người bị tâm thần phân liệt trả lời đúng! Bạn thì sao? 2
 

Đáp án:

Đây là câu hỏi chỉ thiên tài hoặc người bị tâm thần phân liệt trả lời đúng! Bạn thì sao? 3
 

1. Chiếc mặt nạ chỉ lồi ở 1 mặt

2. Chiếc mặt nạ đang quay đúng theo 1 hướng

Bạn là ai? "Kẻ điên khùng" hay ?

Nếu trả lời sai cả hai câu hỏi, đừng lo lắng: Bạn là một người hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường. Nếu thấy một trong hai câu trả lời rõ ràng, hiển nhiên, thì đã đến lúc bạn nên tìm kiếm người bạn cho mình là một nhà tâm thần học.

Sự thật là bộ não của một người bình thường có xu hướng tự lừa dối mình. Nó có tính đến các ảo ảnh và cả thêm phần bóng tối để sau đó tự "chỉnh sửa" hình ảnh. Chúng thường "nuốt" các chi tiết ảo ảnh này cho dù chúng ta có muốn hay không.

Ngược lại, những người bị Schizophrenics - tâm thần phân liệt không có trí tưởng tượng này. Não của họ không thể thiết lập kết nối giữa các chi tiết. Minh chứng là trong ví dụ trên, họ nhìn thấy hình ảnh về chiếc mặt nạ, chỉ thấy nó lõm và quay theo một hướng.

Sự khác biệt của người thiên tài là gì?

Khác biệt trong tính cách của người "thiên tài" đó là họ có cả hai loại tư duy của cả người khỏe mạnh bình thường và người tâm thân phân liệt. Tuy nhiên điểm đặc biệt nằm ở chỗ là họ có thể chuyển đổi giũa 2 loại tư duy trên.

Tương tự như người bình thường, những thiên tài có thể nhìn thấy ảo ảnh, nhưng họ cũng có thể "tóm" được các chi tiết đắt giá ngay lập tức. Trái lại nếu muốn, não của của họ có thể ngừng nhận thức về sự lừa dối.

Ảnh/Nguồn: Brightside

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục