Đề nghị điều tra, khởi tố bảo vệ xâm hại tình dục bé gái 6 tuổi

Gia đình bà Vũ Thị Tuyết cho biết vừa gửi đơn đề nghị khởi tố bị can trong vụ việc của con gái bà đã bị ông Vũ Văn L. xâm hại tình dục trước đó.

Gia đình bà Vũ Thị Tuyết cho biết vừa gửi đơn đề nghị khởi tố bị can trong vụ việc của con gái bà đã bị ông Vũ Văn L. xâm hại tình dục trước đó.

Bà Vũ Thị Tuyến (SN 1971, trú tại khu 3 – phường Hải Yên – TP Móng Cái – Quảng Ninh), người đã có đơn tố cáo ông Vũ Văn L. (SN 1949, HKTT tại khu 6, phường Hải Yên, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, hiện đang làm bảo vệ tại Trường Tiểu học Hòa Bình, phường Hải Yên) đã xâm hại tình dục con gái bà là cháu Nguyễn Thị N.Y (SN 2007) khi ở lại trường vào cuối tháng 9/2013.

Tuy nhiên, sự việc đã xảy ra được gần 8 tháng, dù gia đình bà đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu lên cơ quan Công an TP. Móng Cái đề nghị làm rõ kẻ gây ra tội ác cho con gái bà, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Dư luận đặt câu hỏi phải chăng sự việc này đang bị "chìm xuồng"?

Đề nghị điều tra, khởi tố bảo vệ xâm hại tình dục bé gái 6 tuổi 5

Sổ khám bệnh của cháu Nguyễn Thị N.Y

"Dù cơ quan Công an TP. Móng Cái đã ra quyết định khởi tố vụ án rồi nhưng không hiểu vì sao đến nay vẫn chưa khởi tố bị can. Con gái tôi sau sự việc ấy không dám đến trường dù chúng tôi đã phải đưa đón con đi hàng ngày. Giờ tinh thần cháu không được tốt, cứ nói đến việc đi học là cháu sợ bám chặt lấy chân mẹ nên chúng tôi đành phải để cháu tạm nghỉ học để ổn định tâm lý hơn. Kẻ phạm tội vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật chúng tôi không thể an tâm được...(!?)", bà Tuyết cho hay.

Bà Tuyết chia sẻ tiếp: "Tình hình sức khỏe hiện nay cháu rất mệt mỏi và thường hay sốt, buồn nôn, tính tình thay đổi. Nhìn thấy cháu như vậy mà không thể làm gì được vì tiền không có để đi điều trị dứt điểm cho cháu nghĩ mà đau lòng quá. Nhất là việc cháu đang nghỉ học ở nhà thì không biết tương lai sẽ ra sao nữa?"

Mới đây, trả lời chúng tôi về việc dù đã khởi tố vụ án này rồi nhưng vì sao cơ quan công an thụ lý chưa khởi tố bị can, thì Công an TP. Móng Cái cho biết, chưa khởi tố được bị can vì có nhiều kết quả giám định khác nhau nên chưa ra quyết định được. Việc này cần phải thu thập chứng cứ liên quan mới khởi tố bị can được.

Đề nghị điều tra, khởi tố bảo vệ xâm hại tình dục bé gái 6 tuổi 6

Đơn đề nghị khởi tố bị can của gia đình bà Vũ Thị Tuyết.

"Gia đình chúng tôi đã nhiều lần đưa cháu đi khám tư, rồi đi khám theo chỉ định của cơ quan công an sau khi tiếp nhận đơn cũng đã khẳng định cháu bị rách màng trinh, tổn thương ở vùng kín. Gần đây nhất là ngày 20/3/2014, một cán bộ Công an TP. Móng Cái đã đưa con tôi đến Viện Pháp Y Quốc Gia ở Hà Nội để làm giám định lại cho cháu. Tại đây Ths. BS Lê Duy Toàn của viện đã kết luận bên trong cổ tử cung của cháu bị xâm hại, rách hai bên đến tận chân màng trinh, âm đạo sưng tấy đỏ.

Sau đó tôi có đến hỏi Công an TP. Móng Cái thì họ thông báo toàn bộ vụ việc đã được chuyển lên Công an tỉnh Quảng Ninh rồi. Cuối tuần trước tôi có đến Công an tỉnh Quảng Ninh để hỏi về việc của cháu nhưng bên công an vẫn bảo đang điều tra. Giờ tôi không biết phải làm sao nữa...", bà Tuyết cho biết thêm.

Chiều 9/5, trao đổi với PV, gia đình bà Tuyết cho biết vừa gửi đơn đề nghị khởi tố bị can trong vụ việc của con gái bà đã bị ông Vũ Văn L. xâm hại tình dục trước đó.

Theo đơn tố cáo và kiến nghị khởi tố bị can của bà Tuyết, sự việc xảy ra vào 24/9/2013, do con gái bà phải học 2 buổi/ngày nên mọi khi bà vẫn đến đón con về rồi lại đưa đi. Nhưng hôm đó do trời mưa to nên bà đã chủ động mang cơm trưa và nhờ cô Mạc Thị Bích là giáo chủ nhiệm lớp 1A5 (nơi cháu Y. đang học) trông coi giúp. Cuối ca học sáng, trời vẫn mưa to nên cô Bích không chở cháu Y. về cùng được mà gửi cháu bé tại phòng bảo vệ của trường để chiều học tiếp.

Tại đây, nhân lúc không có người lớn, ông Vũ Văn L. giở trò đồi bại, xâm hại tình dục đối với cháu Nguyễn Thị N.Y. mãi sau đó bà Tuyết thấy con gái có nhiều biểu hiện khác thường nên gạn hỏi mới biết toàn bộ sự việc.

Trao đổi với PV, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh xác nhận đã nhận được đơn thư của bà Vũ Thị Tuyết liên quan đến vụ việc trên. Tuy nhiên, vị này cho biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ khi nào có đủ bằng chứng, chứng cứ liên quan và xác định được hung thủ thì mới khởi tố bị can được.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục