Ứng dụng đáng sợ mang tên DeepNude: Lột sạch quần áo phụ nữ trong nháy mắt

Áp dụng công nghệ deepfake về dựng hình ảnh giả, DeepNude sẽ tạo ra những hình ảnh người phụ nữ đối diện khỏa thân chỉ bằng một cú click chuột.

Trong thời gian gần đây, công nghệ deepfake - công nghệ sử dụng AI để tạo ra các khuôn mặt giả đang nổi lên và để lại nhiều mối lo ngại. Mới đây nhất, một hãng phần mềm còn ứng dụng công nghệ này để tạo ra DeepNude. Đây là ứng dụng có khả năng sử dụng AI của deepfake để biến bất kỳ hình ảnh của phụ nữ nào trở thành ảnh khỏa thân.

Ứng dụng đáng sợ mang tên DeepNude: Lột sạch quần áo phụ nữ trong nháy mắt 1

Phần mềm DeepNude có khả năng biến bất kì hình ảnh nào của phụ nữ trở nên khỏa thân. Ảnh: Internet

DeepNude sử dụng công nghệ deepfake và được phát hành miễn phí trên HĐH Windows. Ngoài ra, hãng phát triển phần mềm này cũng cung cấp phiên bản có chất lượng ảnh tốt hơn với giá 99 USD. Ngay sau khi ứng dụng ra mắt, nó đã trở thành một trào lưu với lượng tải khổng lồ. Tuy nhiên DeepNude vướng phải rất nhiều chỉ trích và đã phải tạm đóng cửa.

Nhiều người lên tiếng chỉ trích công nghệ deepfake nói chung và chính bản thân ứng dụng DeepNude nói riêng. Nóm ang tính lạm dụng tình dục với hình ảnh của phụ nữ và có thể bị sử dụng sai mục đích. Thậm chí, những hình ảnh giả mạo này lại có thể dùng để trả thù, quấy rối hay thậm chí tống tiền những người phụ nữ đó.

Alberto - người tạo ra ứng dụng này thừa nhận chính anh cũng không ngờ DeepNude lại tạo ra hiệu ứng đáng kinh ngạc với tốc độ lan truyền chóng mặt như vậy. Anh cũng tỏ ra lo ngại khi ứng dụng này được sử dụng vào những mục đích xấu nên sẽ không sản xuất ra các phiên bản tiếp theo nữa.

Ứng dụng đáng sợ mang tên DeepNude: Lột sạch quần áo phụ nữ trong nháy mắt 2

DeepNude và công nghệ deepfake nói chung đang khiến những hành động quấy rối hay lạm dụng gia tăng. Ảnh: Internet

Công nghệ deepfake nói chung và các phần mềm như DeepNude đang dấy lên sự lo ngại rất lớn vì nhiều đối tượng lợi dụng để tấn công người khác. Chúng đôi khi trở thành phương tiện để làm mất uy tín, sỉ nhục, quấy rối hoặc lạm dụng. Với đa số đàn ông, việc bị chèn trong video giả mạo có thể xem như trò đùa. Nhưng khi nhắm tới phụ nữ, những video đó chủ yếu mang tính khiêu dâm.


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục