Đi chơi với nam thanh niên, người đàn ông bị đâm trọng thương

Chủ động rủ anh Vĩnh đi chơi, Tuấn đã lên kế hoạch cướp tài sản của anh này. Khi anh Vĩnh dừng xe bị Tuấn rút dao đâm một nhát vào vai trái để cướp xe máy.

Chủ động rủ anh Vĩnh đi chơi, Tuấn đã lên kế hoạch cướp tài sản của anh này. Khi anh Vĩnh dừng xe bị Tuấn rút dao đâm một nhát vào vai trái để cướp xe máy.


Theo cáo trạng, Hậu rủ Tuấn cướp tài sản của anh Vĩnh (người đồng tính, ở huyện Cam Lâm).

Chiều 25/4/2014, Tuấn gọi điện hẹn anh Vĩnh tối hôm đó "đi chơi". Sau đó Tuấn chuẩn bị dao, Hậu chuẩn bị cây. 20h cùng ngày, Tuấn chở Hậu đến điểm hẹn rồi xuống đợi anh Vĩnh, còn Hậu chạy xe máy khuất vào trong.

Một lúc sau, anh Vĩnh chạy xe máy đến chở Tuấn đi. Hậu bám theo sau.

Khi anh Vĩnh dừng xe bị Tuấn rút dao đâm một nhát vào vai trái. Nạn nhân tri hô rồi rút chìa khóa xe máy bỏ chạy. Tuấn dùng đá đập vỡ mặt nạ xe máy của người đồng tính để tìm cách nối dây khởi động xe nhưng không được bèn cùng Hậu bỏ đi.

Anh Vĩnh được người nhà đưa đi cấp cứu (thương tật 5%) và trình báo Công an huyện Cam Lâm. Qua điều tra, công an đã bắt được Tuấn, Hậu.

Theo báo Pháp luật TP. HCM ngày 25/3, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo, y án 8 năm 6 tháng tù với Lê Đỗ Thanh Tuấn tội Cướp tài sản. Tổng hợp với một bản án 8 năm tù về tội Cướp tài sản, buộc Tuấn chấp hành hình phạt chung là 16 năm 6 tháng tù.

Cùng tội này, tòa phạt Nguyễn Chí Hậu sáu năm tù, tổng hợp với một bản án 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản, buộc Hậu chấp hành hình phạt chung là 6 năm 9 tháng tù.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục