Diễn biến bất ngờ vụ Phó bí thư Thành ủy quan hệ bất chính với vợ người khác

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Kon Tum đã xem xét kỷ luật về mặt Đảng đối với Phó bí thư Thành ủy vì quan hệ bất chính với người đã có chồng.

Trao đổi với PV Pháp luật TP HCM, ngày 18/7, anh Trần Quang Trung ( trú tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết; Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kon Tum đã có kết luận cuối cùng liên quan đến đơn tố cáo ông Phạm Minh Xem - Phó Bí thư Thành Ủy; Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum có quan hệ bất chính với vợ mình…

Theo anh Trung, trong buổi làm việc với UBKT Tỉnh ủy Kon Tum về những nội dung anh này tố cáo ông Phạm Minh Xem - Phó Bí thư Thành ủy; Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum có quan hệ bất chính với vợ mình là chị Trần Thị Lan Phương trước đó, UBKT Tỉnh ủy này cho biết, đơn tố cáo của anh là đúng sự thật; về những hình ảnh, tin nhắn và các cuộc đi chơi của ông Xem và chị Phương tại TP. Đà Nẵng và TP. Hà Nội là đúng sự thật.

Bện cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum cũng cho biết; về các cuộc gọi của ông Phạm Minh Xem với chị Phương thì UBNK không xác minh được; về hình ảnh siêu âm thai nhi do đã bị hư thai nên không thể xác minh ADN của thai nhi nên không thể kết luận đó là kết quả của mối quan hệ bất chính giữa ông Xem và chị Phương.

Diễn biến bất ngờ vụ Phó bí thư Thành ủy quan hệ bất chính với vợ người khác 1

Ông Phạm Minh Xem trong một lần đi du lịch với chị Phương. Ảnh TPO

Từ những bằng chứng trên, bước đầu UBKT Tỉnh ủy Kon Tum kết luận ông Phạm Minh Xem - Phó Bí thư Thành ủy; Chủ tịch HĐND TP. Kon Tum có hành vi vi phạm 19 điều Đảng viên không được làm.

Hành vi quan hệ bất chính với phụ nữ đã có gia đình của ông Xem gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng; gây mất đoàn kết nội bộ; gây hoang mang dư luận; làm ảnh hưởng xấu đến cơ quan, tổ chức nơi ông này đang công tác.

Hành vi của ông Phạm minh Xem là cực kỳ nghiêm trọng vì vậy UBKT Tỉnh ủy Kon Tum sẽ chuyển hồ sơ vụ việc cho Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum đề nghị cơ quan này ban hành hình thức kỷ luật đối với ông Xem.

Cũng theo anh Trung, mức kỷ luật như thế nào, kỷ luật ra sao đối với những vi phạm của ông Phạm Minh Xem thì Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum sẽ xem xét và thông báo công khai với các cơ quan báo chí..

UBKT Tỉnh ủy Kon Tum khẳng định; không bao che; mà sẽ xác minh rõ những hành vi vi phạm của ông Phạm Minh Xem để tránh dẫn đến thiệt thòi, ức chế cho anh Trần Quang Trung cùng người thân và dư luận xã hội. Đó cũng là cách để tránh dẫn đến những hậu quả, hệ lụy đáng tiếc về sau…

Cũng theo nguồn tin của PV Tiền Phong ngày 22/7, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Kon Tum đã xem xét báo cáo và kết luận giải quyết tố cáo đối với ông Phạm Minh Xem. Hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum đã giao Đoàn Kiểm tra 177 tiến hành quy trình xử lý kỷ luật ông Xem theo quy định.

Thông tin ban đầu cho biết, trong đơn tố cáo của anh Trần Quang Trung, anh Trung và bà Trần Thị Lan Phương đã kết hôn năm 2011 và có một con chung (SN 2013) và cả gia đình vẫn đang chung sống.

Đến cuối tháng 4/2018, anh Trung nghi ngờ vợ mình có quan hệ bất chính với ông Phạm Minh Xem. Sau khi điều tra, anh Trung đã phát hiện ông Xem  đã nhắn tin tán tỉnh, nói chuyện yêu đương với chị Phương rồi hẹn hò, đưa nhau đi nhà nghỉ, khách sạn, đi du lịch, chụp ảnh thể hiện tình cảm ở nhiều nơi như Hà Nội, Đà Nẵng…

Ngay sau đó, ông Trung đã yêu cầu 2 người chấm dứt và chị Phương đã xin lỗi và hứa sẽ không quay lại với ông Xem.

Tuy nhiên, cuối năm 2018, anh Trung tiếp tục phát hiện vợ mình liên lạc với ông Xem và tiếp tục mối quan hệ bất chính. Anh Trung khẳng định chị Phương vợ anh đã lưu số điện thoại ông Xem bằng tên phụ nữ để che dấu, đánh lạc hướng. Sau khi sự việc vỡ lở, ông Xem có gọi điện xin lỗi, hứa sẽ không qua lại với chị Ph. Chị Ph. cũng đã xin lỗi, hứa cắt đứt quan hệ với ông Xem. Nhưng theo ông Tr, vợ ông và ông Xem vẫn không ngừng quan hệ bất chính.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục