Tin mới

Diễn biến mới nhất vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát

Thứ ba, 11/06/2019, 08:53 (GMT+7)

TAND TP.HCM mới đây đã thông báo đưa vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát xét xử cuối tháng 6 này.

Tin tức trên VTC News và một số báo cho hay, tòa ân Nhân dân (TAND) TP.HCM cho biết, dự kiến ngày 26/6, phiên tòa xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (48 tuổi, ngụ Quận 1, TP.HCM) bị vợ cũ thuê giang hồ chém gây thương tích trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) sẽ được mở.

7 bị can bị truy tố gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, vợ cũ ông Thái), PhAn Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi, Giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở Quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi, ngụ Quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi, ngụ Quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (32 tuổi, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (27 tuổi, quê Sóc Trăng).

Các bị can bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Diễn biến mới nhất vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát 1

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng vợ trong một lần đến tòa để hòa giải.

Hồ sơ vụ án xác định, bà Ngọc kết hôn với bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại Mỹ vào tháng 9/2011, sau đó về Việt Nam sinh sống, nhưng sau đó quyết định đường ai nấy đi do có nhiều mâu thuẫn xảy ra trong cuộc sống.

Khi ông Thái và bà Ngọc có thỏa thuận ly hôn, ông Thái cho bà Ngọc một căn nhà trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1 và 1,5 triệu USD (khoảng 40 tỷ đồng). Đổi lại, bà Ngọc sẽ về Mỹ sống và làm thủ tục đơn phương ly hôn tại Mỹ.

Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.
Đầu tháng 3/2018, bà Ngọc được bác sĩ Trần Hoa Sen (người quen làm ở một phòng khám quận 5) gọi đến nhà riêng ở chung cư Nguyễn Kim (Quận 10) chơi.

Lúc này, bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà bà Sen để trao đổi việc mua bán đất. Tại đây, bà Sen giới thiệu bà Ngọc và Thanh làm quen với nhau.

Bà Ngọc tâm sự với Thanh về mâu thuẫn gia đình và đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái. Nghe chuyện, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc hả giận. Khi Ngọc và Thanh đang trao đổi thì bà Sen mở cửa đi vào, nghe được hai người bàn việc gây thương tích cho ông Thái.

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện Thanh đến nhà nhận 500 triệu đồng.

Diễn biến mới nhất vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát 2

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát.

Chiều tối 28/3/2018, nhóm đàn em của Thanh phát hiện ông Thái lên ô tô nên bám theo. Nhóm đàn em của Thanh nhận diện và cầm dao xông đến chém ông Thái rồi lên xe tẩu thoát.
Ông Chiêm Quốc Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém mình.

Quá trình điều tra, công an đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh cùng 5 đồng phạm. Những người này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc và Thanh khai, bà Sen biết rõ việc Ngọc thuê Thanh chém Chiêm Quốc Thái, hơn nữa Ngọc cho bà Sen biết việc thuê Thanh chém ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, quá trình điều tra, bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Về dân sự, ông Chiêm Quốc Thái không yêu cầu bồi thường. Quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại gần 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Ngày 17/5, TAND TP.HCM đã lên lịch xét xử vụ án nói trên, nhưng bác sĩ Chiêm Quốc Thái có đơn xin hoãn tòa. Ngày 26/6 tới đây, TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án ra xét xử.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news