Diễn biến mới vụ Hoa hậu Diệu Hân bị tố gian díu với chồng chủ nhà

Hoa hậu Diệu Hân khẳng định, cô sẽ đi tới cùng vụ khởi tố này, bất kể cho sự kiện đang bị những yếu tố khách quan làm cho 'chìm xuồng'.

Hoa hậu Diệu Hân khẳng định, cô sẽ đi tới cùng vụ khởi tố này, bất kể cho sự kiện đang bị những yếu tố khách quan làm cho "chìm xuồng".

- Cách đây 2 tháng, chị đã gởi đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi vu khống của bà chủ nhà tại Cơ quan cảnh sát điều tra, nhưng hiện tại, sự việc đang có dấu hiệu “chìm xuồng”?

Cách đây hơn 2 tháng, ngày 10/6, tôi đã nộp đơn tố cáo, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự có liên quan đến hành vi vu khống của bà Phan Thị Minh Trang đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 3. Sau đó ngày 15/6, tôi đã viết tường trình, cung cấp lời khai và các chứng cứ có liên quan đến nội dung tố cáo và kiến nghị khởi tố của tôi tại Cơ quan điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên từ ngày nộp đơn kiến nghị khởi tố đến nay, đã quá 2 tháng, Cơ quan điều tra vẫn chưa giải quyết, chưa ra quyết định khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án theo quy định tại Khoản 2, điều 103 Bộ luật tố tụng hình sự về nhiệm vụ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Diễn biến mới vụ Hoa hậu Diệu Hân bị tố gian díu với chồng chủ nhà 1

Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân

Tôi thấy rằng, hành vi vu khống của bà Trang nhằm xúc phạm danh dự nhân phẩm và gây thiệt hại về vật chất và tinh thần cho tôi đã thể hiện rõ, chứng cứ đầy đủ và không phải là vấn đề có nhiều tình tiết phức tạp có thể gây khó khăn cho Cơ quan điều tra.

Tôi nghĩ, với những hành vi phạm tội của bà Trang, nếu đã có đủ căn cứ thì Cơ quan điều tra phải ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, hoặc nếu không đủ căn cứ thì ra quyết định không khởi tố chứ không có lý do gì lại “ngâm và kéo dài” không giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật như vậy.

Chính vì điều này, ngày 17/8 vừa qua, tôi đã làm Đơn kiến nghị đến Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 3 và Viện kiểm sát nhân dân quận 3 về việc Cơ quan điều tra chưa khởi tố vụ án và đề nghị xem xét giải quyết vụ việc của tôi đúng quy định pháp luật.

- Sau sự kiện đình đám này, việc kinh doanh của chị như thế nào?

Những chuyện xảy ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Bên cạnh đó, trong thời gian tranh chấp, chủ nhà vẫn tiếp tục có những hành động gây khó khăn, cản trở việc kinh doanh của tôi nên thời gian này tôi đã tạm ngưng hoạt động.

Xuất phát từ việc chủ nhà vi phạm thỏa thuận của hợp đồng thuê nhà, tôi đã nộp đơn khởi kiện bà Trang đến Tòa án quận 3 theo quy định để yêu cầu giải quyết tranh chấp về tiền đặt cọc và bồi thường thiệt hại.

- Khoảng thời gian đó, bà chủ nhà đã làm khó chị những gì?

Như trước đây tôi từng chia sẻ, bà chủ nhà vẫn luôn tỏ thái độ khó chịu, gây gổ, kiếm chuyện với tôi và cả nhân viên của cửa hàng. Nghiêm trọng hơn là bà ta tự phá hoại tất cả các camera cửa hàng mà tôi đã lắp đặt để theo dõi hoạt động kinh doanh của shop trong thời gian tôi vắng mặt.

Tôi nghĩ bà ta hành động như vậy chỉ với mục đích duy nhất là đuổi tôi ra ngoài, chiếm lại mặt bằng mà không cần phải trả tiền cọc và bồi thường chi phí tôi đã đầu tư cho mặt bằng.

- Vậy tình hình mặt bằng sau khi trả nhà ra sao?

Hiện tại shop của tôi đã ngừng hoạt động sau các hành động trái pháp luật, vi phạm hợp đồng của bà chủ nhà. Tuy nhiên tôi vẫn nhất quyết không trả nhà, không làm thủ tục bàn giao nhà cho bà ta. Điều đó có nghĩa là hợp đồng thuê nhà được tôi và bà Trang ký kết có thời hạn 2 năm vẫn còn tồn tại, vẫn có giá trị pháp lý, và vẫn phải đợi tòa án giải quyết theo quy định.

Diễn biến mới vụ Hoa hậu Diệu Hân bị tố gian díu với chồng chủ nhà 6
 

Như vậy trong khoảng thời gian 2 năm này, bà Trang không thể cho bất kỳ ai thuê mặt bằng đã cho tôi thuê theo hợp đồng. Ý định và mục đích của bà Trang không dễ dàng thực hiện được.

- Trong quá trình xảy ra sự việc giữa chị và chủ nhà, chồng bà ấy - người được cho là có quan hệ tình cảm ngoài luồng với chị - đã nói gì?

Ông chồng bà Trang gặp nhân viên của tôi và nhờ nhiều người gọi cho tôi nói rằng vợ mình bị tâm thần, dễ bị kích động nên hay nói bậy bạ nên mong tôi giúp ổng bỏ qua lần này. Tôi cũng nhắn với ông ấy rằng việc bà Trang có bị tâm thần hay không thì phải có chứng cứ, chứ không phải chỉ vì lời nói của ông mà người khác tin được.

Một người bị tâm thần thì không thể lập ra được kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ, có sự phối hợp của những người khác để xúc phạm danh dự nhân phẩm của tôi nhằm vu khống, hạ nhục tôi như vậy.

- Giờ đây sau tất cả, chị muốn nhắn nhủ với bà chủ nhà điều gì?

Khi con người làm điều sai trái, gây tổn hại cho người khác thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành động đó. Chỉ vì tranh chấp việc thuê nhà mà bà ta có thể đem chồng mình ra làm trò cười cho thiên hạ, làm đối tượng để vu khống tôi có gian díu với ông ta là việc làm vô đạo đức, vô liêm sỉ không thể chấp nhận được.

Tôi nghĩ cả hai vợ chồng bà chủ nhà đã có thông đồng với nhau dựng lên câu chuyện bịa đặt để hạ nhục, vu khống tôi nhằm lấy lại mặt bằng trái pháp luật. Tôi thấy cách sống của bà ta rất độc ác và nham hiểm. Người nào thật vô phước mới thuê trúng nhà của vợ chồng bà này.

Nhân đây tôi cũng muốn nhắn cho bà ấy biết rằng, tôi vẫn sẽ theo đuổi vụ kiện tới cùng, cho đến khi bà ấy và những người có liên quan đến hành vi vu khống tôi chịu sự chế tài của pháp luật, dù rằng sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức.

Trước đó vào 10/6, Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân đã gửi đơn tố cáo bà Phan Thị Minh Trang đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 3 về hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự người khác.

Theo đơn này, Hoa hậu Diệu Hân cho biết, bà Trang vì muốn lấy lại cửa hàng cho Diệu Hân thuê mà không phải mất tiền đền bù hợp đồng (đã quy định rõ bằng văn bản thỏa thuận) đã vu khống Diệu Hân cặp kè với chồng bà. Bà Trang khẳng định có trong tay mọi bằng chứng chứng minh Hoa hậu có tình ý, thậm chí cố tình quyến rũ chồng bà.

Theo Kỳ Nam (thực hiện)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục