Điên cuồng đâm 57 nhát vào người yêu và con trai 6 tuổi

(Tinmoi.vn) Vụ án thảm khốc từ năm ngoái còn chưa nguôi ngoai, thì hôm thứ 3 vừa qua (8/4) kẻ giết người điên cuồng lại gửi đơn lên tòa án đòi quyền thừa kế tài sản từ các nạn nhân.

 

 

 

(Tinmoi.vn) Vụ án thảm khốc từ năm ngoái còn chưa nguôi ngoai, thì hôm thứ 3 vừa qua (8/4) kẻ giết người điên cuồng lại gửi đơn lên tòa án đòi quyền thừa kế tài sản từ các nạn nhân.

Dailymail đưa tin, Paul Chadwick, 35 tuổi, hạt Lancashire, Anh là kẻ đã gây ra vụ án mạng đẫm máu vào tháng 9 năm ngoái, đâm con trai Joseph 6 tuổi 25 lần trước khi quay ra đâm 32 lần vào cô bạn gái Lisa Clay. Cả 2 nạn nhân đều tử vong.

Điên cuồng đâm 57 nhát vào người yêu và con trai 6 tuổi 5

Bức ảnh hung thủ chụp cùng bạn gái, nạn nhân của 32 nhát dao

Hung thủ đã nhận tội ngộ sát trên cơ sở trách nhiệm giảm sau khi được chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt hoang tưởng và bị giam giữ vô thời hạn tại bệnh viện tâm thần.

Dù bị hạn chế trong một không gian nhất định, tên tội phạm vẫn tìm cách liên hệ với luật sư để nộp đơn lên Tòa án tối cao đòi quyền sở hữu tài sản của nạn nhân, bao gồm ngôi nhà họ từng sống với nhau, số tiền trong quỹ tín thác của con trai, và tài khoản ngân hàng chung.

Không dừng lại ở đó, anh ta còn yêu cầu họ hàng bạn gái phải thanh toán mọi chi phí pháp lý của mình. 

Trước những hành động ngông cuồng của kẻ sát nhân, gia đình nạn nhân Clay tỏ ra vô cùng bức xúc và “choáng váng”. Họ cho biết:“ Hắn ta đã cướp đi cuộc sống và tương lai của những người vô tội, bây giờ lại muốn chiếm đoạt tài sản của họ. Thật quá kinh khủng khi nghĩ rằng hắn có thể thu lợi sau những tội ác của mình”.

Theo luật pháp, những người bị kết tội giết người hoặc ngộ sát thì không được thừa kế tài sản của người bị hại. Nhưng Đạo luật Forfeiture năm 1982 áp dụng đối với những trường hợp đặc biệt đã cho phép một số ngoại lệ.

Ví dụ như, nếu một người vợ phải chịu nhiều năm bạo hành từ chồng vùng lên trả đũa, vô tình giết chết chồng thì vẫn được thừa kế tài sản của anh ta.

Chadwick cũng lợi dụng kẽ hở pháp lý này, chứng minh hành vi ngộ sát của anh ta do căn bệnh tâm thần gây nên hòng thu lợi từ nạn nhân.

Thân Thương (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục