Điều tra bổ sung vụ Cát Tường: Không có tội giết người

Tại kết luận điều tra bổ sung vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, Sở y tế Hà Nội cho rằng về cơ bản phương pháp quy trình và loại thuốc mà Tường sử dụng không trái với quy định ngành y tế.

Tại kết luận điều tra bổ sung vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, Sở y tế Hà Nội cho rằng về cơ bản phương pháp quy trình và loại thuốc mà Tường sử dụng không trái với quy định ngành y tế.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất Bản kết luận điều tra bổ sung đối với vụ án "Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người, ném xác".

Kết luận có nội dung trả lời của Sở Y tế về phương pháp, quy trình và loại thuốc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Hơn 1 tháng trước, vào ngày 14/4, khi được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sở thẩm, vụ án đã phải hoãn khi mới bắt đầu phần thẩm vấn. HĐXX mới chỉ xét hỏi một số câu với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường. Tòa yêu cầu Tường mô tả lại quy trình và phương pháp làm phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đến cái chết của chị Huyền. Tường đã kể lại và liệt kê một số phương pháp, loại thuốc sử dụng.

Điều tra bổ sung vụ Cát Tường: Không có tội giết người 5

Bác sĩ Tường và bảo vệ Khánh

Khi đang xét hỏi Tường giữa chừng, HĐXX đã phải tạm dừng hội ý và ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung bởi một số tình tiết trong vụ án liên quan đến chuyên môn lĩnh vực y tế mà HĐXX không thể làm rõ được tại phiên tòa.

Để làm rõ những vấn đề mà Tòa yêu cầu, Cơ quan điều tra đã có Công văn đề nghị Sở y tế TP. Hà Nội trả lời những vấn đề mà Tòa án yêu cầu. 

Theo nội dung trả lời của Sở Y tế Hà Nội nêu trong kết luận điều tra, về cơ bản phương pháp quy trình và loại thuốc mà Tường sử dụng không trái với quy định ngành y tế. Một số chỗ Tường thực hiện chưa chuẩn có thể gây ảnh hưởng về sau. Không có phần nào Sở Y tế nói đến việc phương pháp, quy trình của Tường gây nguy hiểm tính mạng. 

Tuy vậy, trên thực tế, chị Lê Thị Thanh Huyền (khách hàng phẫu thuật) đã chết sau khi Tường phẫu thuật thẩm mỹ. Nhìn chung Bản kết luận điều tra bổ sung cũng không khác so với Bản kết luận điều tra ban đầu.

Trả lời chúng tôi, luật sư Nguyễn Anh Thơm xác nhận, mới đây, tại trại tạm giam, cơ quan điều tra đã tống đạt Bản kết luận điều tra bổ sung đối với bị can Đào Quang Khánh trước sự chứng kiến của ông với tư cách người bào chữa.

Như đã đưa tin, Nguyễn Mạnh Tường vẫn bị đề nghị truy tố về 2 tội: “vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt”. Đào Quang Khánh bị đề nghị truy tố về tội “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “trộm cắp tài sản”.

Theo nội dung vụ án, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, Tường để chị Huyền nằm nghỉ rồi cùng bạn đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) đi lễ.
Gần 18h, nhân viên của thẩm mỹ viện gọi điện báo cho Tường, chị Huyền có biểu hiện nguy cấp. Tường gọi điện cho ông Nguyễn

Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Tường cùng ông Thành cấp cứu cho chị Huyền nhưng đã không thành công.

Đào Quang Khánh đã lợi dụng sơ hở, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền (nạn nhân của vụ án) trị giá 12.000.000 đồng.

Khoảng 23h30 ngày 18/10/2013, Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đến Bệnh viện Bưu Điện. Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền theo xe ô tô. Đến cổng bệnh viện Bưu Điện, Tường thấy có nhiều người nên sợ không dám vào.
Khánh nói với Tường, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy chở Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) theo sau.

Các đối tượng đi theo đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì dừng lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền lại vỉa hè rồi cùng Hằng lên ô tô. Tường tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Thấy không có người qua lại, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền thả xuống sông Hồng. Rồi cả 3 cùng đi về nhà.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục