Điều tra lại vụ “chồng đâm chết vợ mang bầu 8 tháng” ở Thanh Hóa

Do còn nhiều tình tiết cần được làm rõ cũng như những mâu thuẫn trong lời khai trước đó của bị cáo và những người làm chứng, nên Hội đồng xét xử TAND Tối cao đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại vụ “chồng đâm chết vợ mang bầu 8 tháng” ở Thanh Hóa.

Do còn nhiều tình tiết cần được làm rõ cũng như những mâu thuẫn trong lời khai trước đó của bị cáo và những người làm chứng, nên Hội đồng xét xử TAND Tối cao đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại vụ “chồng đâm chết vợ mang bầu 8 tháng” ở Thanh Hóa.

Ngày 24/8, tại Thanh Hóa, TAND Tối cao đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Chu Đình Tuân (SN 1981, ở đường Nguyễn Trãi, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) về tội “Giết người”.

Tuy nhiên, do còn nhiều tình tiết cần được làm rõ cũng như những mâu thuẫn trong lời khai trước đó của bị cáo và những người làm chứng, nên Hội đồng xét xử TAND Tối cao đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại.

Điều tra lại vụ “chồng đâm chết vợ mang bầu 8 tháng” ở Thanh Hóa 1

Bị cáo Chu Đình Tuân trước tòa - Ảnh: VOV

Báo Người lao động trích cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa thể hiện, khoảng 11h45 ngày 31/5/2013, trong lúc chuẩn bị ăn cơm Tuân và vợ là chị Nguyễn Thị Hoài Nga (SN 1987) xảy ra mâu thuẫn cãi vã vì chị Nga cho rằng chồng suốt ngày rượu bia.

Sau đó, chị Nga vào nhà tắm chốt cửa lại, tiếp tục chửi thì Tuân đã dùng tay trái đấm vào cửa kính nhà tắm, sau đó tiếp tục giật 1 miếng kính vỡ đang gắn trên khung cửa và đâm mạnh 1 nhát trúng vào phần ngực trái gần hõm nách của chị Nga. Sau khi đâm chị Nga xong, Tuân rút mảng kính ra vứt luôn xuống sàn nhà tắm. Chị Nga ngã ra sàn nhà tắm, còn Tuân quay ra bậc cầu thang ngồi khóc.

Nghe thấy tiếng cãi nhau của vợ chồng Tuân, ông Chu Đình Lịch (bố đẻ Tuân) và người thân chạy lên mở cửa nhà tắm thấy chị Nga đang nằm ở nền nhà tắm, máu ở khu vực hõm nách trái đang chảy nên lấy vải bịt vết thương, sơ cứu rồi gọi taxi đưa chị Nga đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, chị Nga đã chết. Thời điểm đó, chị Nga đang mang bầu đứa con trai 8 tháng tuổi.

Cùng đưa tin về vụ việc, thông tin thêm trên báo Công lý, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 24/8, Luật sư bào chữa cho bị cáo Chu  Đình Tuân đề nghị hủy bản án sơ thẩm để điều tra vì lời khai của nhân chứng (tức người nhà bị cáo Tuân) có nhiều điểm mâu thuẫn, không loại trừ khả năng hung thủ dùng dao đâm người bị hại và tạo dựng hiện trường giả là dùng tấm kính để đâm người bị hại.

Luật sư đại diện cho người bị hại cũng yêu cầu hủy bản án để làm rõ thêm các tình tiết như: Có khả năng có đồng phạm khác, dùng hung khí khác gây án.

HĐXX phúc thẩm nhận định việc điều tra ở cấp sơ thẩm chưa làm rõ một số vấn đề như: Hung khí gây nên cái chết cho nạn nhân là gì?; Cơ quan điều tra chưa phân tích, làm rõ hình dạng vết thương có kính thước 23 cm, có chiều sâu 18 cm là tính từ ngoài vào trong, hay đây là kích thước vết thương tại một vị trí cụ thể?. Bị cáo cầm mảnh kính vỡ hình tam giác trong lòng bàn tay sử dụng một lực rất mạnh đâm vào nạn nhân, nếu cách cầm như vậy thì lòng bàn tay phải có vết thương, tuy nhiên theo kết quả giám định lại không có vết hằn, vết cắt trong lòng bàn tay là chưa thuyết phục. Lời khai của bị cáo và người nhà bị cáo (tức là nhân chứng) có nhiều điểm mâu thuẫn.

Từ những nhận định nêu trên, xét thấy việc điều tra ở cấp sơ thẩm không đầy đủ, không thuyết phục nên đại diện Viện KSND tối cao tham gia phiên tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Tuân, đại diện người bị hại và Hội đồng xét xử phúc thẩm cùng thống nhất hủy toàn bộ Bản án sơ thẩm số 47 ngày 5/6/2015 của TAND tỉnh Thanh Hóa để điều tra lại theo quy định của pháp luật.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục