Đình chỉ cô giáo mắng học sinh lớp 1 ngu ở trường Việt Úc

Lãnh đạo hệ thống trường quốc tế Việt Úc đã lập tức tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo H vì chửi một học sinh lớp 1/3 tại cơ sở Phan Xích Long (quận Bình Thạnh, TP.HCM) là "ngu như bò".

Lãnh đạo hệ thống trường quốc tế Việt Úc đã lập tức tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo H vì chửi một học sinh lớp 1/3 tại cơ sở Phan Xích Long (quận Bình Thạnh, TP.HCM) là "ngu như bò".

Báo điện từ Giáo dục Việt Nam đưa tin, Ban Giám hiệu hệ thống trường quốc tế Việt Úc vừa có thông báo, gửi tới các cơ quan báo chí, truyền thông về việc đình chỉ này.

"Cô này là giáo viên mới của trường. Những việc cô ấy làm tuy không có ác ý nhưng không phù hợp với môi trường sư phạm", bà Nguyễn Liên Hương, phụ trách truyền thông của Hệ thống trường Dân lập quốc tế Việt Úc, cho biết.

Đình chỉ cô giáo mắng học sinh lớp 1 ngu ở trường Việt Úc 1

Một góc Trường dân lập quốc tế Việt Úc - Ảnh: H.HG/ Tuổi trẻ.

Ngoài ra, Hiệu trưởng và Trợ lý chuyên môn của cơ sở Phan Xích Long cũng bị tạm ngưng công việc trong quá trình xử lý vụ việc này, nhằm đảm bảo cho tính khách quan, minh bạch thông tin.

Trong thời gian này, Hiệu trưởng hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc sẽ kiêm luôn lãnh đạo cơ sở Phan Xích Long. Song song đó, nhà trường cũng đã gửi thư xin lỗi đến phụ huynh của các em học sinh có liên quan đến vụ việc này.

Chậm nhất đến ngày 22/10/2015, trường sẽ đưa ra các biện pháp xử lý kỷ luật cuối cùng đối với các cá nhân có liên quan đến sự việc này.

Theo báo điện tử VnExpress, trước đó ngày 16/10, nhiều phụ huynh lớp 1/3 đã cho con nghỉ học để phản đối hành động "kỳ lạ" của giáo viên chủ nhiệm. Nhiều học sinh lớp này cho biết bị cô chủ nhiệm mắng "ngu như bò" khi viết chữ không đẹp; buổi trưa không ngủ nếu là con gái sẽ bị cô dọa cắt tóc cho xấu "như con trai", còn nam sinh bị cô trét son lên mặt rồi bắt đứng cuối lớp để các bạn "lêu lêu biến thành con gái".

Ngoài ra, cô chủ nhiệm này còn bị cho là tịch thu bình nước của học sinh, không cho uống vì sợ làm đổ ra sàn; suốt buổi học không được đi vệ sinh, bắt học sinh vi phạm đứng cả buổi ngoài hành lang...

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục