Tin mới

Đình chỉ công tác thiếu tá công an vì vụ 500.000 đồng làm chứng minh thư "siêu tốc"

Thứ năm, 20/09/2018, 09:30 (GMT+7)

Đội trưởng đội CMND, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - PC64, Công an tỉnh Gia Lai đã có quyết định đình chỉ công tác.

Đội trưởng đội CMND, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - PC64, Công an tỉnh Gia Lai đã có quyết định đình chỉ công tác.

Ngày 19/9, thượng tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho Tiền Phong biết, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã ký văn bản đình chỉ công tác đối với thiếu tá Chu Ngọc Điến (Đội trưởng đội CMND, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - PC64, Công an tỉnh Gia Lai) để làm rõ qui trình cấp CMND “siêu tốc” cho công dân tại đơn vị này. Ngoài ra, đơn vị cũng đã làm việc với các cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Theo đó, thiếu tá Điến bị đình chỉ công tác chuyên môn chứ không phải đình chỉ mọi hoạt động. Việc đình chỉ này là để làm việc với đoàn kiểm tra những thông tin báo chí phản ánh.

Đình chỉ công tác thiếu tá công an vì vụ 500.000 đồng làm chứng minh thư 'siêu tốc' 1

Chân dung bà giữ xe làm CMT siêu tốc. Ảnh: NLĐ

"Nếu phát hiện sai phạm thì xử lý, không sai phạm thiếu tá lại tiếp tục làm việc bình thường. Hiện công việc của anh Điến đã được giao cho người khác làm để anh này làm việc với đoàn kiểm tra", ông Ngọc Anh nói với Đất Việt. 

Nhận xét về Thiếu tá bị tạm đình chỉ, Thượng tá Ngọc Anh cho biết trước nay thiếu tá Điến chưa có sai phạm gì. 

Trước đó, báo chí phản ánh: Khi người dân muốn làm CMND mới hay làm lại CMND bị mất, muốn lấy ngay thì chỉ cần tìm gặp một phụ nữ tên Ngọc chuyên giữ xe tại khuôn viên Phòng PC64. Bà Ngọc yêu cầu muốn lấy CMND nhanh trong 24h thì phải chi 500.000 đồng, thay vì phải chờ từ 10 đến 15 ngày theo qui định.

Đặc biệt, nếu người nào chưa kịp hoàn thiện đủ hồ sơ, giấy tờ như trong quy định thì người phụ nữ này có thể cho "nợ" khi nào đến lấy CMND thì hoàn thành sau.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news