Đình chỉ thêm 1 tháng cô giáo đánh nhiều học sinh tại TP.HCM

Liên quan đến vụ nữ giáo viên đánh nhiều học sinh lớp 2 ở TP HCM, trường Tiểu học Phan Chu Trinh tiếp tục đình chỉ công tác thêm 30 ngày đối với cô giáo này.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, ngày 9/10,  Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản báo cáo UBND thành phố về việc cô giáo tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) đánh, mắng nhiều học sinh trong lớp 2/11.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, ngày 9/9, Phòng GD-ĐT quận Tân Phú nhận và chuyển đơn tố cáo của phụ huynh cho hiệu trưởng. Đơn này tố cáo cô N.H.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh có hành vi bạo hành học sinh.

Ngày 10 và 12/9, hiệu trường nhà trường mời các phụ huynh liên quan làm việc. Trong đó, buổi làm việc ngày 12.9 có sự tham gia của liên tịch nhà trường và đại diện Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, phụ huynh đã cung cấp đĩa DVD ghi hình cô N.H.H trong quá trình giảng dạy trên lớp, liên tục có hành vi xúc phạm tinh thần và thân thể học sinh.

Ngay trong chiều 12/ 9, hiệu trưởng nhà trường đã mời cô N.H.H lên làm việc và công bố quyết định tạm đình chỉ dạy 15 ngày, phân công nhiệm vụ khác trong thời gian chờ giải quyết tố cáo.

Đình chỉ thêm 1 tháng cô giáo đánh nhiều học sinh tại TP.HCM 1

(Ảnh cắt từ clip)

Ngày 19/9, phụ huynh tiếp tục gửi đơn tố cáo đến Ban tiếp dân của UBND quận Tân Phú. Xác định đây là vụ việc quan trọng, ngày 26/9, quận Tân Phú chỉ đạo thành lập tổ thanh tra để tìm hiểu, xác minh vụ việc.

Ngày 26/9, Thanh tra quận Tân Phú ban hành Quyết định số 480/QĐ-TTQ thành lập Tổ xác minh sự việc và khẩn trương báo cáo lên các cấp lãnh đạo. Đến sáng 8/10 Tổ xác minh vẫn tiếp tục làm rõ vụ việc tại trường.

Qua báo cáo, Sở GD-ĐT TP HCM nhận định đây là hành vi bạo hành trẻ không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở GD-ĐT đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

Trong khi Tổ thanh tra của quận đang làm việc với bà N.H.H. và bà Đỗ Thị Sửu để làm rõ vụ việc, trườngTiểu học Phan Chu Trinh tiếp tục đình chỉ công tác giảng dạy của H. thêm 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác cho nữ giáo viên trong thời gian chờ kết luận, giải quyết tố cáo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục