Đình chỉ vụ vợ lấy trộm tiền trong ví của chồng

Cơ quan tố tụng quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can vụ vợ trộm tiền của chính chồng mình, gây xôn xao dư luận nhiều tháng qua.

Cơ quan tố tụng quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can vụ vợ trộm tiền của chính chồng mình, gây xôn xao dư luận nhiều tháng qua.

Theo tin tức trên Pháp luật TP. HCM, Tuổi TrẻVTC News đăng tải, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội có quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với bà Nguyễn Thị Hải (35 tuổi) - người bị truy tố, xét xử về hành vi trộm cắp tiền trong ví của chồng.

Đình chỉ vụ vợ lấy trộm tiền trong ví của chồng 1

Bà Nguyễn Thị Hải và các luật sư của mình tại Công an TP. Hà Nội

Theo đó, quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can do Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội ký ban hành ngày 18/11, với lý do “Do chuyển biến tình hình mà hành vi của bị can không còn nguy hiểm cho xã hội nữa. Căn cứ quy định tại khoản 1, Điều 25 Bộ luật hình sự”.

Trước đó, bà Hải bị cáo buộc lấy trộm tiền trong ví của chính chồng mình. Vụ án từng gây xôn xao dư luận nhiều tháng qua.

Bà Hải bị khởi tố ngày 18/5/2017 về tội trộm cắp tài sản và đã 3 lần vụ án có quyết định đưa ra xét xử nhưng chưa xử được. Thời gian qua, có nhiều ý kiến cho rằng việc truy tố, xét xử bà Hải là thiếu nhân văn.

Lý do bởi bị hại trong vụ án là ông Chu Bá Minh - có quan hệ vợ chồng với bà Hải (chưa đưa ký kết hôn) từ năm 2004.

Giữa họ có hai con chung, cùng tạm trú gần Bến xe Giáp Bát. Quá trình chung sống, họ đã tạo lập được các khối tài sản chung, cùng chi phí nuôi dưỡng hai con nhỏ ăn học.

Hơn chục năm sống chung cả hai đã có với nhau hai người con trai. Dù không đăng ký kết hôn nhưng họ vẫn coi nhau như vợ chồng và được gia đình hai bên công nhận. Tuy nhiên, khi thấy các con đã lớn, hơn nữa hai vợ chồng vẫn phải ở nhà thuê nên chị Hải bàn với chồng về quê xin bố mẹ đất để xây nhà. Ông Minh đồng ý và hứa sẽ đưa cho chị Hải 100 triệu đồng.

Sau khi đã thống nhất với chồng, Hải mạnh dạn vay mượn tiền của một số người thân, họ hàng xây một ngôi nhà cấp bốn tại xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa với tổng chi phí là 190 triệu đồng.

Tuy nhiên ông Minh lại không đưa tiền để vợ trả nợ.

Áp lực từ việc trả nợ, Hải đã lén lấy của chồng một số tiền (được xác định là 54 triệu đồng) khi thấy ông Minh bỏ ví trên giường.

Sau khi phát hiện vợ lấy tiền, ông Minh đã trình báo Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục