Đoạt mạng cả gia đình vợ vì mâu thuẫn cá nhân

Xuất phát từ những mâu thuẫn trong gia đình của đôi vợ chồng trẻ suốt gần một năm nay, Ma Văn Mái dùng dao đâm chết vợ là chị Ma Thị Kiệm bằng những nhát dao chí tử.

 

 

Xuất phát từ những mâu thuẫn trong gia đình của đôi vợ chồng trẻ suốt gần một năm nay, Ma Văn Mái dùng dao đâm chết vợ là chị Ma Thị Kiệm bằng những nhát dao chí tử.

Trong cơn cuồng nộ, y tiếp tục dùng dao truy sát và đâm trọng thương ông Ma Văn Nặng và bà Phạm Thị Huệ, cả hai là bố, mẹ đẻ của chị Kiệm, là bố mẹ vợ Mái.

Đoạt mạng cả gia đình vợ vì mâu thuẫn cá nhân 5

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Cơ quan CSĐT công an huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) vừa cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ma Văn Mái (ngụ thôn Nà My, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân của Mái không ai khác chính là vợ và bố mẹ vợ của hung thủ. Nguyên nhân xuất phát từ những mâu thuẫn trong gia đình của đôi vợ chồng trẻ suốt gần một năm nay.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 24/5, tại xã Thổ Bình, xảy ra 1 vụ án đặc biệt nghiêm trọng làm 1 người chết và 2 người bị thương. Cơ quan chức năng địa phương cho biết, vào khoảng 17h cùng ngày do mâu thuẫn cá nhân, Ma Văn Mái, sinh năm 1990, dùng dao đâm chết vợ là chị Ma Thị Kiệm, sinh năm 1993 với những nhát dao chí tử. Trong cơn cuồng nộ, y tiếp tục dùng dao truy sát và đâm trọng thương ông Ma Văn Nặng, sinh năm 1969 và bà Phạm Thị Huệ, sinh năm 1971, cả hai là bố, mẹ đẻ của chị Kiệm, là bố mẹ vợ Mái (cùng trú tại xã Minh Quang, huyện Lâm Bình). Hiện cả hai đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Lâm Bình.

Nhiều người dân địa phương cho biết, Ma Văn Mái và chị Kiệm kết hôn chưa lâu nhưng thường xuyên xảy ra lục đục, cãi vã nhau. Gần đây, nghe thông tin vợ có mối quan hệ bên ngoài nên Mái thường xuyên đánh đập, đe dọa vợ. Có thông tin cho rằng, dù đã có gia đình nhưng Mái lại không chịu tu chí làm ăn suốt ngày tụ tập chơi bời. Cũng chính vì điều này mà phía gia đình vợ nhiều lần nhắc nhở. Không những không thay tính đổi nết mà Mái còn chửi bới cả bố mẹ vợ.

Không chịu được gã con rể ngang ngược nên ông Nặng bà Huệ đã khuyên con gái nếu không sống được với nhau thì chia tay. Đồng thời, được biết Mái có vay của bố mẹ vợ một ít tiền nên khi con rể ngược đãi con gái họ, họ đã một mực đòi con rể phải trả tiền. Chiều 24/5, ông Nặng và bà Huệ sang nhà Mái nói chuyện nên giữa hai bên xảy ra cãi vã kịch liệt. Trong lúc cơn giận lên đến đỉnh điểm, Mái chạy vào bếp lấy con dao đuổi đâm vợ và bố mẹ vợ. Do vết đâm quá hiểm nên chị Kiệm chết ngay tại chỗ, còn ông Nặng, bà Huệ bị thương nặng.

Bị con rể chém vào vai, tay phải điều trị trong bệnh viện, lại biết con gái đã tử vong nên bà Huệ rất đau đớn. Bà cho biết, Kiệm là con gái đầu của gia đình, ngay từ ban đầu gia đình đã không đồng ý cuộc hôn nhân này. Mái không có công việc ổn định, lại lười lao động, thường xuyên đánh đập vợ vì ghen tuông. Tuy nhiên vì thấy con yêu thương sâu đậm nên mới bằng lòng. Giờ xảy ra chuyện đau lòng này ông bà chỉ biết ngậm ngùi, thương xót cho đứa con gái xấu số.

Có ý định giết cả nhà vợ rồi tự tử

Một cán bộ điều tra cơ quan CSĐT công an huyện Lâm Bình cho biết, tại cơ quan CSĐT, đối tượng Ma Văn Mái đã khai rằng vì có mâu thuẫn với gia đình nhà vợ nên đối tượng có ý định giết cả nhà cho hả giận. Cũng theo Mái khai thì y có ý định tự tử sau khi gây án nhưng sau đó lại không dám. Hiện cơ quan CSĐT đang hoàn tất hồ sơ sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

 

Theo báo Công Lý

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục