Đòi 3,4 triệu đồng không được, vác dao đâm chết con nợ

(Tinmoi.vn) Do nhiều lần đòi 3,4 triệu đồng không được, Thiêm cầm dao đâm thẳng vào cổ con nợ rồi bỏ chạy.

 

 

(Tinmoi.vn) Do nhiều lần đòi 3,4 triệu đồng không được, Thiêm cầm dao đâm thẳng vào cổ con nợ rồi bỏ chạy.


Ngày 10/6, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa bị cáo Cao Văn Thiêm (SN 1968) ở thôn Quyết Chiến, xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) ra xét xử về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, vào tháng 2-2013, ông Lê Văn Huấn (SN 1974, ngụ thôn Thiện Na, xã Vạn Hòa) có vay của Thiêm 3,4 triệu đồng. Một thời gian sau, Thiêm hỏi nợ nhưng ông Huấn xin khất nợ. Đến tháng 11-2013, khi biết ông Huấn đi làm ăn xa về, Thiêm hỏi đòi nhưng ông Huấn lại khất nợ.

Đến khoảng 22h, ngày 28/1/2014, Thiêm lại tiếp tục gọi điện hỏi nhưng vẫn bị anh Huấn khất nợ. Do nhiều lần đòi nợ không được, Thiêm lấy con dao nhọn dài 40 cm, rồi cầm thêm cây gậy dài nửa mét giấu vào trong người rồi bảo con trai là Cao Văn Tình (SN 1996) dùng xe máy chở đến nhà anh Huấn.

Tại đây, 2 bên xảy ra cãi cọ, bất ngờ Thiêm rút ngay con dao trong người gí rồi cắt cổ ông Huấn một nhát. Sau đó, Thiêm rút con dao lại rồi đứng lên ra về.

Ngay sau đó, vợ của nạn nhân cùng hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng anh Huấn đã tử vong do mất máu quá nhiều.

Về phần bị cáo Cao Văn Thiêm, sau khi gây án, trên đường về nhà đã vứt hung khí dọc đường. Biết thông tin Huấn đã chết nên Thiêm ra công an huyện Nông Cống đầu thú.

Với tội danh “Giết người”, Cao Văn Thiêm đã bị HĐXX tuyên phạt 18 năm tù giam, đồng thời đền bù cho gia đình bị hại trên 104 triệu đồng, có trách nhiệm cấp dưỡng cho hai con bị hại (một SN 2003 và SN 2011), mỗi cháu 700.000 đồng/tháng cho đến khi trưởng thành.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục