Đòi ly hôn, chồng chém vợ đến chết

(Tinmoi.vn) Do vợ thách thức và không kím nén được cơn giận, Cường đã lấy dao bầu đâm, chém nhiều nhát vào vợ khiến chị này tử vong tại chỗ.

 

 

(Tinmoi.vn) Do vợ thách thức và không kím nén được cơn giận, Cường đã lấy dao bầu đâm, chém nhiều nhát vào vợ khiến chị này tử vong tại chỗ.

Ngày 19/6, tại huyện Lạc Thủy, Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Phi Cường (sinh năm 1984) trú tại thôn An Bình, xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) về tội “Giết người”.

Tại phiên tòa cũng như trong quá trình điều tra, Nguyễn Phi Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đòi ly hôn, chồng chém vợ đến chết 5

Xét thấy nguyên nhân vụ án cũng do một phần lỗi của bị hại, căn cứ tính chất của vụ án và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phi Cường 20 năm tù giam về tội giết người.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho phía người bị hại số tiền 99 triệu đồng và con của bị cáo được giao về cho ông bà nội nuôi dưỡng.

Theo cáo trạng, sáng ngày 24/12/2013, tại nhà ông Trịnh Văn Hải (bố vợ của Cường) ở thôn Đồng Huống, xã Liên Hòa, huyện Lạc Thủy, sau khi giữa Cường và vợ là Trịnh Thị Kim Huệ (sinh năm 1989) không thống nhất được việc ly hôn nên hai người đã lời qua tiếng lại cãi nhau.

Đòi ly hôn, chồng chém vợ đến chết 6

Đến khoảng 6h30 sáng 24-12-2013, khi ngủ dậy, Cường và Huệ lại tiếp tục nói chuyện và Cường đã đồng ý ngồi viết đơn ly hôn với vợ. Sau khi viết đến lần thứ 3 không được nên Cường bảo với vợ là mình phải đi làm, chiều về sẽ viết đơn. Nghe vậy, Huệ đã không đồng ý và muốn Cường phải ở nhà viết đơn ly dị cho xong.

Do vậy, giữa 2 người đã xảy ra cãi vã. Trong lúc cãi nhau, Huệ đã có những lời lẽ xúc phạm đến Cường. Tuy vậy, Cường không nói gì rồi đi ra phía ngoài cửa nhà. Khi ra đến cửa, thấy con dao bầu để trên bàn bếp nên Cường đã cầm lấy và quay vào nhà chỉ dao về phía Huệ và nói: “mày chửi tao nữa là tao chém chết”. Lúc này, Huệ tiếp tục có thái độ và lời nói thách thức đối với Cường. Không kiềm được cơn giận, Cường đã dùng dao đâm, chém liên tiếp vào người Huệ cho đến khi nạn nhân gục ngã và tử vong. Sau đó, Cường đã đến cơ quan Công an huyện Lạc Thủy đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thu Trang (Tổng hợp tin tức pháp luật)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục