Đòi nợ chị gái, dì Cường đôla có ngay 90 tỷ đồng

Sau khi QCG phát hành cổ phiếu riêng lẻ để chuyển đổi trái phiếu và cấn trừ nợ, em gái bà Nguyễn Thị Như Loan đã nhận 9,5 triệu cổ phiếu (trị giá khoảng 4 triệu USD) từ chị gái và lọt vào danh sách triệu phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Sau khi QCG phát hành cổ phiếu riêng lẻ để chuyển đổi trái phiếu và cấn trừ nợ, em gái bà Nguyễn Thị Như Loan đã nhận 9,5 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 4 triệu USD (khoảng 90 tỷ đồng)từ chị gái và lọt vào danh sách triệu phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Ngày 25/12, công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã ra nghị quyết thông qua kết quả phát hành cổ phiếu riêng lẻ để chuyển đổi trái phiếu và cấn trừ nợ. Theo đó, ngoài hai mẹ con Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan và Nguyễn Ngọc Huyền My, còn có bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, em gái bà Loan, người từng chỉ nắm giữ hơn 125.000 cổ phần của QCG trước thời điểm chuyển đổi.

Riêng bản thân doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (tức Cường "đô la"), dù anh là người đang nắm ghế Phó tổng giám đốc, nhưng vẫn chỉ sở hữu khoảng 5 tỷ đồng giá trị cổ phiếu tại công ty này.

Theo đó, sau khi nhận hơn 9 triệu cổ phiếu để cấn trừ công nợ, em gái bà Nguyễn Thị Như Loan hiện sở hữu hơn 3,5% cổ phần của công ty, với giá trị khoảng 4 triệu USD.

Đòi nợ chị gái, dì Cường đôla có ngay 90 tỷ đồng 5

Trong báo cáo của Quốc Cường Gia Lai, khi niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2008, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt khi ấy chỉ là một cổ đông nhỏ, nằm trong danh sách người có liên quan tới Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan. Bà Nguyệt là một trong hai người em gái cùng sở hữu vốn với bà Loan tại QCG, tuy nhiên, khi đó, Chủ tịch công ty nắm tới 50,32% vốn, còn bà Nguyệt chỉ có 0,01%, tương ứng hơn 3.700 cổ phần.

 

Video tham khảo :Tâm sự của một học sinh từng đâm chém để " Thể hiện bản thân":

 

Thời điểm bắt đầu lên sàn, giá cổ phiếu của QCG được chuyển nhượng ở mức 65.500 đồng/đơn vị, nên gia tài cổ phiếu mà bà Nguyệt sở hữu có giá gần 250 triệu đồng. Con số này thua xa so với mức 90 tỷ đồng hiện nay, dù giá cổ phiếu của QCG sau nhiều lần thăng trầm và chịu ảnh hưởng của tính trạng pha loãng, chỉ còn khoảng 9.300 đồng, tương đương chưa đầy 15%.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, gia đình Quốc Cường có tới 3 người lọt vào danh sách triệu phú chứng khoán với tổng tài sản gần 1.500 tỷ đồng.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục