Đội trưởng Thanh tra giao thông thừa nhận chuyện nhận tiền hối lộ

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, Nguyên đội trưởng thanh tra giao thông ở Cần Thơ thừa nhận có cầm tiền hối lộ nhưng số tiền chỉ hơn 100 triệu đồng chứ không nhiều như bản cáo trạng quy kết.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, Nguyên đội trưởng thanh tra giao thông ở Cần Thơ thừa nhận có cầm tiền hối lộ nhưng số tiền chỉ hơn 100 triệu đồng chứ không nhiều như bản cáo trạng quy kết.

Thông tin đăng tải trên Lao Động, Pháp Luật TP.HCM, và Tuổi Trẻ, ngày 19/10, Tòa án nhân dân cấp cao TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại TP. Cần Thơ về vụ 7 thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT TP. Cần Thơ cùng 2 đồng phạm nhận tiền hối lộ "bảo kê" xe quá tải.

Đội trưởng Thanh tra giao thông thừa nhận chuyện nhận tiền hối lộ 1

Các bị cáo nguyên là cán bộ TTGT TP Cần Thơ hầu tòa. Ảnh: Người Lao Động

Tại phiên toà, bị cáo Trần Tường An bất ngờ xin rút kháng cáo. Các bị cáo còn lại trình bày hoàn cảnh gia đình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Trần Vũ Duy đã rút kháng cáo kêu oan. Duy thừa nhận mình có nhận tiền hối lộ nhưng số tiền chỉ hơn 100 triệu đồng chứ không nhiều như cáo trạng quy kết (gần 2,8 tỉ). Trong khi trước đó, trong giai đoạn điều tra và suốt các phiên tòa xử sơ thẩm bị cáo này không thừa nhận hành vi của mình.

Trả lời các câu hỏi của HĐXX, 2 bị cáo An và Nguyễn Văn Cần đều khẳng định đã giúp sức cho Duy thông qua việc nhận tiền từ các nhà xe, doanh nghiệp để bỏ qua lỗi vi phạm hoặc xử lý lỗi nhẹ hơn.

Tuy nhiên, nhận số tiền bao nhiêu thì cả 2 bị cáo đều không nhớ vì sự việc diễn ra nhiều lần, số tiền nhận cũng rất nhiều. Duy và Cần đều thừa nhận đã nhận giúp tiền cho Duy theo những chứng cứ, tài liệu mà cơ quan điều tra đã thu thập, chứng minh.

Đội trưởng Thanh tra giao thông thừa nhận chuyện nhận tiền hối lộ 3

Bị cáo Đoàn Vũ Duy trả lời xét hỏi tại phiên phúc thẩm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bản án sơ thẩm xác định Đoàn Vũ Duy - nguyên đội trưởng đội TTGT số 11 được xác định là người cầm đầu, đã câu kết với "cò" Nguyễn Văn Cần nhận tiền hối lộ của 57 doanh nghiệp và cá nhân nhiều nhất với số tiền lên đến 2,8 tỉ đồng. 

Suốt từ năm 2013 đến 2016, "cò" Cần đã giúp Duy nhận tiền thông qua 6 tài khoản với số tiền hơn 2,7 tỉ đồng, trong đó Cần hưởng lợi 71 triệu đồng.
Bị cáo Tâm nhận hối lộ của 13 doanh nghiệp, cá nhân và chịu trách nhiệm đồng phạm với số tiền hơn 449 triệu đồng, trong đó Tâm dùng số tài khoản của mình và tài khoản do vợ bị can này mở để nhận tiền hối lộ.

Bị cáo Hoàng Anh nhận hối lộ của 33 cá nhân, doanh nghiệp và chịu trách nhiệm đồng phạm số tiền 542 triệu đồng; Hoàng Minh nhận của 33 doanh nghiệp, cá nhân số tiền hơn 239 triệu đồng…

Đây là vụ án gây sự chú ý đặc biệt của dư luận và ngành TTGT cả nước khi chỉ vì muốn kiếm tiền mà các bị cáo đã câu kết thành một nhóm chuyên nhận tiền của nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm luật để không kiểm tra, xử lý theo quy định.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục