Đòi "yêu" không được, dùng gạch đá đập chết bé gái 12 tuổi

(Tinmoi.vn) Trong quá trình đi chăn bò, Bình đòi "yêu" một bé gái 12 tuổi nhưng không được chấp thuận nên đã ra tay sát hại cô bé. giết người, hung thủ giết người, giết bé gái, sát hại, quan hệ tình dục, Quảng Bình

(Tinmoi.vn) Trong quá trình đi chăn bò, Bình đòi "yêu" một bé gái 12 tuổi nhưng không được chấp thuận nên đã ra tay sát hại cô bé.

Ngày 27-8, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Trần Văn Bình (SN 1999) trú tại thôn 1, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch về tội “giết người”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, vào khoảng 9 giờ ngày 9-2-2014, Trần Văn Bình đi chăn bò tại khu vực phía Bắc đường Hồ Chí Minh (thường được gọi là khu vực sân bay Khe Gát) thuộc thôn 1, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch và mang theo 1 lon bia Huda xuống cống thoát nước đường Hồ Chí Minh ngồi uống 1 mình.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Bình đang đứng tại khu nhà ở cũ của công nhân làm đường Hồ Chí Minh thì thấy cháu Lê Thị Quyên (SN 2002) ở cùng thôn đi xe đạp đến.

Đòi 'yêu' không được, dùng gạch đá đập chết bé gái 12 tuổi 5

Hung thủ giết người trước vành móng ngựa.

Thấy cháu Quyên đứng nhìn lên cây ổi, Bình đã đi đến sau lưng dùng hai tay ôm ngang ngực của cháu Quyên và đòi quan hệ tình dục. Thấy cháu Quyên phản ứng quyết liệt và sợ bị mách mẹ, Bình đã sử dụng đá đánh cháu Quyên, khi biết cháu Quyên chết, Bình lấy xe đạp của cháu Quyên đem giấu dưới cống thoát nước đường Hồ Chí Minh rồi lùa bò về nhà. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày gia đình cháu Quyên không thấy cháu về nên đã đi tìm, đến 19 giờ 40 phút thì phát hiện cháu đã chết tại địa điểm nói trên…

Tại phiên tòa, Bình đã thừa nhận hành vi giết Quyên đúng như lời khai tại cơ quan điều tra. Trong phần luận tội, VKSND tỉnh Quảng Bình đề nghị bị cáo mức án 12 năm tù.

Tuy nhiên, căn cứ các tình tiết tăng nặng (cố tình giết chết Quyên) và giảm nhẹ  như thành khẩn khai báo, chưa thực hiện hành vi hiếp dâm và đang bị bệnh (Bình đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội dành cho người tâm thần), HĐXX đã tuyên bị cáo 15 tuổi thấp hơn 2 năm so với lời đề nghị của cơ quan công tố.

Thu Trang (Tổng hợp Zing, Báo Quảng Bình)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục