Dòng tweet của cựu CEO Microsoft trị giá 900 triệu USD

Chỉ sau vài giờ đăng tải dòng tweet cá nhân, ông Steve Ballmer đã góp phần đẩy giá cổ phiếu của Twitter tăng chóng mặt.

Chỉ sau vài giờ đăng tải dòng tweet cá nhân, ông Steve Ballmer đã góp phần đẩy giá cổ phiếu của Twitter tăng chóng mặt.

Trong làng công nghệ số, không ai là không biết đến tên tuổi của Steve Ballmer. Cựu CEO Microsoft có tầm ảnh hưởng ngang hàng với tỷ phú thế giới Bill Gate của Microsoft hay Tim Cook của Apple.

Điều này lại một lần nữa được thể hiện rõ nét khi mới đây, nhờ một dòng tweet của ông Ballmer mà giá trị vốn hóa thị trường của Twitter đã tăng lên đến 900 triệu đô la Mỹ.

Dòng tweet của cựu CEO Microsoft trị giá 900 triệu USD 1

Cựu CEO Microsoft-Steve Ballmer là người có tầm ảnh hưởng trong làng công nghệ số. Ảnh: Internet

Nguyên văn đoạn tweet của ông Ballmer như sau : “Good job @Twitter, @twttermoments invovation, @jack CEO, leaner, more focused. Glad I bought 4% past few months. Like @alwalledbinT move too.” Nội dung của đoạn tweet cho thấy, cựu CEO Microsoft khá hài lòng với sự tăng trưởng của Twitter. Ngoài ra, ông còn tiết lộ việc mới sở hữu 4% cổ phần của Twitter. Số cổ phần này của ông lớn hơn cổ phần của nhà sáng lập Jack Dosey (Dosey sở hữu 3%).

Chỉ ngay sau lời khen ngợi này, giá cổ phiếu của Twitter đã tăng chóng mặt. Mức tăng này đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của Twitter đạt 21,7 tỷ USD, tức là tăng 900 triệu USD so với thời gian trước.

Một nguyên nhân nữa góp phần đẩy giá cổ phiếu Twitter lên cao là do nhà sáng lập Jack Dosey đã quay trở lại và nắm vai trò CEO của mạng xã hội này.

Điều này cho thấy thái độ nhạy cảm của thị trường chứng khoán cũng như mức độ ảnh hưởng từ mạng xã hội lên giá cố phiếu trên sàn chứng khoán.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục