Tag

đông Ukraine

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về đông Ukraine. Mời các bạn đón đọc các bài viết về đông Ukraine và chia sẻ thông tin đông Ukraine

 • Kiev mở ra chìa khóa cho hòa bình tại miền đông

  Kiev mở ra chìa khóa cho hòa bình tại miền đông

  Người đứng đầu cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết, chính phủ của Tổng thống Ukraine Poroshenko cho thấy sự sẵn sàng để phân chia quyền lực cho các vùng trong nước. Đây được coi là một động thái quan trọng trong việc thỏa thuận hòa bình với khu vực miền đông Ukraine.

 • Mỹ có thay đổi quan điểm sau bầu cử tại đông Ukraine?

  Mỹ có thay đổi quan điểm sau bầu cử tại đông Ukraine?

  Vào ngày 2/11 báo chí Mỹ đưa tin, Washington có thể thay đổi thái độ của mình về tình trạng ly khai ở Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine.

 • Xuất hiện binh lính và vũ khí hạng nặng của Nga ở đông Ukraine

  Xuất hiện binh lính và vũ khí hạng nặng của Nga ở đông Ukraine

  Tình hình xung đột ở miền đông Ukraine đang leo thang nguy hiểm và đang đứng trước nguy cơ một cuộc chiến tranh toàn diện quy mô lớn giữa lực lượng ly khai và quân đội chính phủ. Trong khi đó Mỹ và NATO cho biết Nga đang trang bị vũ khí và gửi cả quân vào miền đông Ukraine để tham chiến.

 • Ukraine, Nga “chạy đua” trộm dữ liệu mật

  Ukraine, Nga “chạy đua” trộm dữ liệu mật

  (Tinmoi.vn) Vào đầu tháng 8 vừa qua, theo báo cáo của chính quyền Ukraine thì các máy tính của văn phòng thủ tướng Ukraine đã bị phần mềm gián điệp tấn công nhằm xâm nhập vào các dữ liệu mật của các máy tính này.>> "Đoàn xe cứu trợ của Nga lấy các thiết bị quân sự từ Ukraine">>Truy tìm "bên thứ ba" bí ẩn tham chiến tại miền Đông Ukraine 

 • Hình ảnh miền đông Ukraine 'tan nát' trong pháo kích và loạn lạc

  Hình ảnh miền đông Ukraine "tan nát" trong pháo kích và loạn lạc

  (Tinmoi.vn) Đạn pháo đang nã vào gần hết các quận ở Donetsk vào hôm thứ 5 (14/8), các lãnh đạo thành phố cho hay. Hơn 800 người đã thiệt mạng và 1.600 người khác đã bị thương chỉ tính riêng trong vùng Donetsk. Hàng ngàn người phải bỏ nhà để tị nạn ở khắp Ukraine cũng như ngang dọc biên giới với Nga, theo Liên Hợp Quốc.

 • Nga hờ hững với đề nghị sáp nhập của miền Đông Ukraine

  Nga hờ hững với đề nghị sáp nhập của miền Đông Ukraine

  (Tinmoi.vn) Ngay sau khi tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc trưng cầu dân ý, phe ly khai thân Nga đã đề xuất nguyện vọng được trở thành một phần lãnh thổ Nga. Tuy nhiên, đề nghị này của miền Đông chưa nhận được phản hồi tích cực nào từ Nga.

 • Khủng hoảng Ukraine: Pháp, Mỹ đồng lòng tiếp tục trừng phạt Nga

  Khủng hoảng Ukraine: Pháp, Mỹ đồng lòng tiếp tục trừng phạt Nga

  (Tinmoi.vn) Hôm qua (15/4), Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã thảo luận khá lâu qua điện thoại về "tình hình xấu đi ở phía đông của Ukraine" và đe dọa sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.