Dự án bất động sản hàng tỷ USD xây trên khu đường sắt New York

Dự án Hudson Yards được xem là dự án bất đông sản rộng lớn và đắt đỏ nhất New York. Đặc biệt toàn bộ dự án được xây dựng trên một khu đường sắt đang hoạt động.

Dự án Hudson Yards được xem là dự án bất đông sản rộng lớn và đắt đỏ nhất New York. Đặc biệt toàn bộ dự án được xây dựng trên một khu đường sắt đang hoạt động.

[mecloud]nphnpRkrPK[/mecloud]

Chuyên viên bất động sản Stephen Ross đã nêu ra một nhận định mới trên tờ The New York Times, theo đó ông cho rằng khu Hudson Yards sẽ nhanh chóng trở thành trái tim mới của thành phố New York. Vậy điều gì khiến một khu bất động sản đang xây dựng có thể vượt mặt hàng nghìn dự án hiện tại ?

Dự án bất động sản hàng tỷ USD xây trên khu đường sắt New York 1

Toàn bộ dự án Hudson Yard đắt đỏ nhất New York được xây vắt qua một khu đường sắt đang hoạt động. Ảnh cắt từ clip.

Theo thông tin trên The New York Times cho hay, dự án Hudson Yards sau khi hoàn thành sẽ có 5.000 căn hộ, hơn 100 nhà hàng cửa hiệu. Ngoài ra, dự án còn chi 200 triệu USD để trưng bày một công trình điêu khắc, bên cạnh đó là một công viên có diện tích 2,4ha và được phủ sóng wifi.

Riêng khu văn phòng của Hudson Yards rộng 1,5 triệu m2, tổng diện tích này còn lớn hơn nhiều so với tất cả diện tích khu văn phòng ở San Diego.

Đặc biệt, toàn bộ dự án được xây vắt qua một khu đường sắt, trong khi hàng ngày tàu hỏa vẫn hoạt động bên dưới. Chính vì thế, họ đã mạnh tay chi 1,5 tỷ USD để xây dựng phần nền khổng lồ. Ngoài ra, chủ dự án chi thêm 267 triệu USD để hoàn thành một đường hầm, tuy hiện tại đường hầm này sẽ không dùng vào mục đích gì nhưng trong tương lai họ dự kiến sẽ đưa vào sử dụng khi chính phủ cần.

Dự án bất động sản hàng tỷ USD xây trên khu đường sắt New York 2
 
Dự án bất động sản hàng tỷ USD xây trên khu đường sắt New York 3

Một số dự án khổng lồ khác đang được xây dựng quanh khu Hudson Yard. Ảnh cắt từ clip

Xung quanh khu Hudson Yards cũng có một số dự án khổng lồ khác đang xây dựng như khu Willets Point có diện tích 25ha và số tiền đầu tư là 3 tỷ USD. Khu Wharf Washington rộng 10ha, chi phí đầu tư 2 tỷ USD và khu Seaport Square tại Boston rộng 9ha, chi phí đầu tư 3,5 tỷ USD.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục