Dự báo thời tiết hôm nay 6/6/2019: Miền Bắc mưa dông chuẩn bị tiếp tục đợt nắng nóng

Hôm nay 6/6, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất 38 độ C. Cùng ngày, Bắc Bộ tiếp tục đợt nắng nóng nhưng có mưa rào giải nhiệt ở các tỉnh miền núi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (6/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ; khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ 11-16 giờ.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (6/6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 09/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, cao nhất từ 32 - 35 độ, riêng Khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ c.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, cao nhất từ 33 - 36 độ, khu vực trung du và đồng bằng có nơi trên 37.độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay 6/6/2019: Miền Bắc mưa dông chuẩn bị tiếp tục đợt nắng nóng 1

Dự báo thời tiết hôm nay 6/6/2019: Miền Bắc mưa dông chuẩn bị tiếp tục đợt nắng nóng

Dự báo thời tiết khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ, cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Dự báo thời tiết khu vực Nam Bộ nhiều mây, chiều có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục