Dự báo thời tiết hôm nay 7/6/2019: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 7/6/2019: Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, ngày 7/6, Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. Nắng nóng có xu hướng kéo dài và gia tăng trong những ngày tới.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (7/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ; khu vực Đồng Bằng và Trung Du Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội: Hôm nay (7/6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Tác động của nắng nóng: Trong hôm nay (7/6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị 6-9 tại Hà Nội và TP. HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500 m nên vùng núi Bắc Bộ trong chiều tối và đêm nay (7/6) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

Dự báo thời tiết hôm nay 7/6/2019: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng 1

Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày trời nắng. (Ảnh minh hoạ)

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-98%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 đến 35 độ, riêng Sơn La, Hòa Bình có nơi trên 35 độ C.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Đêm nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Đồng Bằng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; ngày có mây, trời nắng, riêng khu vực Trung Du và Đồng Bằng có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 đến 36 độ, khu vực đồng bằng có nơi trên 36 độ C.

Dự báo thời tiết Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-96%. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; phía Nam nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 54-94%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo thời tiết Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 đến 32 độ, có nơi trên 33 độ C.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục