Đứa cháu tên Hận đầu độc ông bà ngoại bằng thuốc trừ sâu

Không biết cha đứa bé là ai, người mẹ đặt tên con là Hận. Từ nhỏ, Hận sống với ông bà nhưng càng lớn càng ngỗ nghịch. Bị la mắng, đứa cháu nhẫn tâm bỏ thuốc sâu đầu độc ông bà.

Không biết cha đứa bé là ai, người mẹ đặt tên con là Hận. Từ nhỏ, Hận sống với ông bà nhưng càng lớn càng ngỗ nghịch. Bị la mắng, đứa cháu nhẫn tâm bỏ thuốc sâu đầu độc ông bà.


Khoảng 9h sáng 29/8, từ ngoài đồng về, bà Nguyễn Thị Kim Em (60 tuổi, ngụ xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) vào bếp mở nồi cơm điện lấy củ khoai hấp ăn lót dạ. Vừa cắn được vài miếng, bà Em phát hiện củ khoai có mùi lạ, giống thuốc sâu nên nôn thốc ra ngoài. Phát hiện sự việc, gia đình liền đưa bà đến bệnh viện cấp cứu.

Nghi có người bỏ độc trong nồi cơm nên gia đình gặng hỏi Nguyễn Văn Hận (16 tuổi, cháu ngoại bà Em, sống cùng nhà). Lúc này, Hận nói: "Con không biết, sáng giờ con đi bắt ốc ngoài đồng". Tuy nhiên, qua những biểu hiện bất thường của cháu ngoại, gia đình có phần nghi ngờ vì buổi sáng cùng ngày, Hận bị ông ngoại la rầy vì chuyện ăn chơi, không chịu phụ gia đình.

Khi được công an xã mời lên làm việc, Hận mới thú nhận mình đã bỏ thuốc sâu vào nồi cơm điện. Theo lời khai của Hận, 3 ngày trước khi xảy ra sự việc, cậu ta bị ông ngoại la rầy, đánh đòn về việc xăm mình. Tiếp đó, thấy Hận ngủ không chịu ra đồng bắt ốc cho vịt ăn nên ông ngoại lại dọa đánh. Từ đó, Hận nảy sinh ý định đầu độc ông bà ngoại cho bõ tức.

Đứa cháu tên Hận đầu độc ông bà ngoại bằng thuốc trừ sâu 5

Nguyễn Văn Hận tại cơ quan điều tra.

Khi vào nhà tắm, cậu ta thấy chai nước giải khát mà bà Em đựng thuốc trừ sâu (dạng màu tím). Sau đó, Hận rót thuốc vào muỗng cà phê rồi đổ vào nồi cơm điện đang nấu trong bếp.

Theo bà Em, ngày trước do hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng quanh năm đi làm thuê kiếm sống. Có khi lên tận vùng núi Cấm (An Giang) cắt lúa mướn dài ngày. Vì vậy, ở nhà chỉ có cô con gái 16 tuổi. Đến khi gia đình phát hiện con gái (mẹ của Hận) có thai thì cũng đã gần đến ngày sinh nở. Chị này cũng không biết cha đứa bé là ai.

"Khi đó, mẹ thằng Hận khờ khạo lắm. Gia đình cũng có trình báo công an nhưng vẫn không điều tra ra ai là cha đứa bé", bà Em kể.

Nhà nghèo, không có công việc ổn định nên khi sinh con được 3 tháng, mẹ Hận gởi cho ông bà ngoại chăm sóc. Khoảng 1 năm sau, chị này lập gia đình rồi theo chồng về ở huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ) sinh sống. Thi thoảng, người mẹ mới về thăm nhà, gởi cho ông bà lúc 500.000 đồng, khi thì 1 triệu.

Đứa cháu tên Hận đầu độc ông bà ngoại bằng thuốc trừ sâu 6

Nồi cơm mà Hận bỏ thuốc sâu khiến bà Em suýt mất mạng.

Không biết cha mình là ai, mẹ đi lấy chồng nên từ nhỏ Hận thiếu vòng tay chăm sóc của đấng sinh thành. Thương cháu, ông bà Em cố gắng bù đắp phần nào sự thiệt thòi cho cháu. Từ nhỏ, Hận rất biết nghe lời ông bà. Ngoài thời gian đi học, cậu ta ít khi phải làm gì. Nhưng khi lên cấp 2, tính tình của Hận bắt đầu thay đổi, ham chơi, không nghe lời.

Đến lớp 6 thì Hận nghỉ học. Đầu năm 2014, người cậu đưa anh ta lên TP.HCM đi làm phụ hồ với mong muốn "để hắn đừng phá nhà nữa". Thế nhưng mới được nửa tháng, Hận bỏ về quê.

Đua đòi theo đám bạn bè xấu ở địa phương, Hận bỏ ngoài tai những lời khuyên của ông bà ngoại, tụ tập ăn nhậu. Thậm chí, chiếc điện thoại rẻ tiền của ông ngoại cũng bị Hận mang đi bán.

Cách đây 3 ngày, khi Hận cởi áo ra thì ông Ba (ngoại của Hận, 62 tuổi) thấy khắp người cháu chi chít hình xăm. "Nó xăm từ vai phải sang vai trái và lưng, ngực, bắp tay, bắp vế… những hình, chữ vô cùng quái đản. Tôi giận quá mới đánh 3 roi nhưng nó không sợ mà còn chửi lại, rồi bỏ đi mấy ngày liền mới về nhà trong tình trạng say xỉn", ông Ba nói.

Thấy cháu say xỉn nên ông la mắng thì Hận tức tối, nảy sinh ý định trả thù bằng thuốc trừ sâu. "Ý định của thằng Hận chắc là định giết tôi, nhưng hôm đó vợ về trước nên mới gặp nạn. Vợ chồng tôi nuôi từ bé mà nó đành lòng ra tay như thế. Giờ gia đình chỉ còn biết cậy nhờ cơ quan công an có biện pháp giáo dục, uốn nắn để nó suy nghĩ lại, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội”, ông Ba nghẹn lời.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục