Dùng búa đập chết vợ vì lấy 1 triệu đồng sắm Tết

Chỉ vì người vợ lấy 1 triệu đồng để trả nợ mua sắm Tết mà người chồng nhẫn tâm ra tay sát hại vợ một cách tàn độc.

 

 

Chỉ vì người vợ lấy 1 triệu đồng để trả nợ mua sắm Tết mà người chồng nhẫn tâm ra tay sát hại vợ một cách tàn độc.


Nạn nhân của vụ việc là bà Su Nhật M. (SN 1969, ngụ tổ 8 Cây Da, thôn Đăk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước), hung thủ chính là người chồng hơn chục năm đầu gối tay ấp. Họ có hai mặt con đang tuổi cắp sách đến trường.

Chiều 5/2, có mặt tại nhà nạn nhân, phóng viên ghi nhận thấy không khí tang thương ảm đạm bao trùm cả thôn xóm. Mọi người vẫn còn rùng mình mỗi khi nhớ lại cảnh tượng người chồng vũ phu nhẫn tâm xuống tay hạ sát người từng đầu ấp tay gối với mình bằng búa trước mặt 2 con thơ.

Dùng búa đập chết vợ vì lấy 1 triệu đồng sắm Tết 4

Bà M. và ông Phí lúc còn mặn nồng.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Hội, công an viên xã Bù Gia Mập, láng giềng của kẻ sát nhân Voòng Mằn Phí (tên thường gọi Vương Lê Minh, SN 1961, chồng bà M.) cho biết: “Khoảng 20h ngày 25/1, nhận được điện thoại của phó thôn thông báo vợ chồng ông Phí bà M. đang xảy ra mâu thuẫn kịch liệt, gây náo loạn cả thôn xóm. Sau đó, chúng tôi kết hợp với các đoàn thể ở địa phương nhanh chóng có mặt nhằm tổ chức hòa giải về việc bà M. đã lấy 1 triệu đồng để trả nợ và mua sắm Tết khiến ông Phí nổi giận”.

Ông Hội cho biết thêm: “Do Voòng Mằn Phí là người gốc Hoa, không biết tiếng Việt nên chúng tôi nhờ người giỏi tiếng Hoa để phiên dịch phân tích cho ông Phí hiểu thấu đáo. Thấy ông Phí tỏ ra hài lòng và bà M. cũng đã thay đồ để ngủ nên chúng tôi mới an tâm ra về. Lúc này đã 0h30 ngày 26/1. Vừa rửa chân tay, chuẩn bị chợp mắt thì điện thoại của tôi lại rung lên, phó thôn báo Phí đánh chết vợ rồi".

Khi mọi người có mặt trong nhà, bà M. đã gục chết, với nhiều vết chém ở vùng đầu, máu chảy lênh láng. Cạnh bên là 2 trẻ thơ đang gào khóc thảm thiết, khiến những người có mặt không khỏi chạnh lòng, đau xót.

Một người hàng xóm của nạn nhân cho hay: “Do đêm khuya, mọi người đã say giấc, nhà lại thưa thớt nên không ai nghe thấy tiếng kêu cứu của bà M.. Chỉ khi thấy bé gái học lớp 3, con lớn bà M. và ông Phí chạy đến gọi to nhờ cứu mẹ thì chúng tôi mới nhanh chân chạy đến trợ giúp nhưng đã muộn. Gây án xong, kẻ thủ ác hoảng loạn, chạy ra phía sau khu vườn điều để trốn thoát".

Đến khoảng 3h10 cùng ngày thì lực lượng chức năng tìm thấy nơi ẩn núp của Phí. Sau khi khống chế đối tượng thì phát hiện hung thủ không còn nhận biết được gì, có dấu hiệu bị ngất do trời rét đậm, nên nhanh chóng đưa đến trạm Y tế Đăk Ơ cấp cứu.

Sáng ngày 27/1, xác bà M. được người thân được di chuyển về Đồng Nai an táng, hai con của bà nương nhờ bên họ ngoại.

Nhiều người thân và bạn bè của bà M. cho biết, trước khi thành vợ chồng thì ông Phí đã có 1 con riêng, đã lớn và đang sinh sống ở Đồng Nai. Bà M. và ông Phí về lập nghiệp ở tổ 8 Cây Da từ năm 2002, có với nhau 2 con, đứa lớn học lớp 3 và đứa út là trai đang học lớp 1.

Theo Đời sống và Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục