Tin mới

Dùng dao và súng hỗn chiến, trùm giang hồ đất Cảng bị giết chết

Thứ năm, 08/05/2014 14:02

Vụ việc kinh hoàng chấn động này đã xảy ra tại khu vực cống hồ Đà Nẵng (thôn 10, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), gần phân trại tạm giam K3, thuộc Trại giam V26 Xuân Nguyên, Bộ Công an.

 

 

Vụ việc kinh hoàng chấn động này đã xảy ra tại khu vực cống hồ Đà Nẵng (thôn 10, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), gần phân trại tạm giam K3, thuộc Trại giam V26 Xuân Nguyên, Bộ Công an.


Vào thời điểm này, gần chục đối tượng thuộc hai phe nhóm khác nhau lao vào đâm chém loạn xạ. Nhiều đối tượng bị trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Những tiếng la hét thất thanh khiến cả khu vực chấn động. Sau cuộc hỗn chiến 2 nhóm đối tượng rút khỏi hiện trường.

Công an xã Lại Xuân cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ hỗn chiến, lực lượng công an xã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, báo tin cho công an huyện. Hiện trường vụ án chỉ còn lại những vũng máu lênh láng. Một người nằm gục trong vũng máu chết trước cửa nhà một người dân với nhiều vết dao sau lưng và bên mạn sườn… hai chiếc ô tô của nhóm đối tượng để lại hiện trường. Các đối tượng đâm chém nhau bị thương đều đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Được biết trước đó, Lương Thanh Hải (tức Hải “mán”, SN 1973, trú tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên) là đối tượng giang hồ cộm cán đất Cảng xảy ra mâu thuẫn với Hoàng Văn Dưỡng trong việc khai thác khoáng sản. Hai bên nhiều lần hòa giải nhưng không được. Vào ngày 27/4, Hải điện cho Dưỡng ra khu vực cống hồ Đà Nẵng sử dụng vũ lực giải quyết vấn đề.

Dùng dao và súng hỗn chiến, trùm giang hồ đất Cảng bị giết chết 5

Hiện trường vụ hỗn chiến

Khi đi Hải mang theo súng, dao, kiếm, cùng nhiều đàn em thân tín. Đến điểm hẹn, sau hồi đôi co, Hải liều lĩnh rút súng bất ngờ bắt hai phát vào người Dưỡng khiến đối tượng ngày bị thương. Thấy Dưỡng bị trúng đạn, hàng chục thanh niên đi cùng (hầu hết là người trong họ nhà Dưỡng) vác dao, gậy, súng hoa cải đánh trả quyết liệt. Do ít người, yếu thế, Hải cùng đàn em bỏ chạy nhưng không thoát. Tuy nhiên, Hải bị nhóm Dưỡng đuổi kịp chém chết tại trận.

Vừa trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài, Nguyễn Văn Tuyền hiện đã tỉnh táo và kể lại chuyện vừa xảy ra với mình. Tuyền cho biết, vừa ăn cơm trưa xong, đang ở nhà trọ thì Hải đánh xe đến gọi đi với anh ta có tí việc. Đi cùng với Hải khi đó còn có 5-6 thanh niên khác. Ô tô vừa dừng lại mọi người xuống xe thì hai bên xảy ra chuyện… Nhóm người mà Hải gặp khi đó rất đông, trong đó có hai thanh niên cầm hai súng hoa cải bắn trả nhưng không trúng ai. Tuyền cùng nhiều thanh niên trong nhóm bị chém trọng thương, riêng Hải bị một số người đuổi kịp, chém chết.

Tham gia cuộc hỗn chiến nhóm của Hải gồm: Lương Bình Minh (20 tuổi) là con trai của Hải; Nguyễn Xuân Tuyền (26 tuổi, trú tại xã Kim Đỉnh, huyện Kim Thành, Hải Dương); Lê Văn Khải (24 tuổi, trú tại huyện Đông Triều, Quảng Ninh); Nguyễn Văn Minh (32 tuổi, trú tại huyện Kinh Môn, Hải Dương); Trần Thanh Tùng (24 tuổi, trú tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng)… Hải “mán” là đối tượng cộm cán trên địa bàn huyện. Không ít lần Hải “mán” sai đàn em thanh toán các đối tượng có mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn.

Trước khi xảy ra vụ án, Hải “mán” cũng từng hẹn “huyết chiến” với nhóm giang hồ trên địa bàn huyện An Dương (Hải Phòng) nhưng vừa xuất trận, Hải “mán” đã vội rút chạy do đối thủ huy động nhiều tay giang hồ có số má trên địa bàn nội thành tham gia “huyết chiến”.

Trong vụ “huyết chiến” này, nhóm đối thủ của Hải cũng có nhiều người bị trọng thương, trong đó có Hoàng Văn Dưỡng (đối tượng cầm đầu và là đối thủ của Hải) bị Hải bắn hai phát đạn bị thương; Hoàng Đức Văn (30 tuổi, đều trú tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Thượng tá Hoàng Văn Thao, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên, cho biết, đối tượng Hoàng Văn Dưỡng đã đến công an huyện đầu thú. Vụ việc đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Theo Nguyên Giáp