Dùng xe ba gác "hôi bia”, 2 bị cáo lãnh 12 tháng tù

(Tinmoi.vn) Thấy xe chở bia bị lật, Vinh và Cường hành nghề chạy xe ba gác gần đó cùng nhiều người khác “hôi” bia. Cường và Vinh lấy 11 thùng bia chất lên xe ba gác chở đi khỏi hiện trường rồi chia nhau số bia lấy được.

 

 

(Tinmoi.vn) Thấy xe chở bia bị lật, Vinh và Cường hành nghề chạy xe ba gác gần đó cùng nhiều người khác "hôi bia". Cường và Vinh lấy 11 thùng bia chất lên xe ba gác chở đi khỏi hiện trường rồi chia nhau số bia lấy được.


Sáng 8/7, TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa lưu động tại UBND phường Bình Đa xét xử 2 bị cáo Trần Anh Cường (30 tuổi) và bị cáo Đinh Văn Vinh (47 tuổi, đều TP Biên Hòa) trong vụ “hôi bia” về tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt mỗi bị cáo mức án 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, ngày 4/12/2013, anh Hồ Kim Hậu (31 tuổi, ngụ Bình Định) lái xe tải biển số 79N-1348 chở hơn 1200 thùng bia các loại, trị giá gần 400 triệu đồng.

Dùng xe ba gác 'hôi bia”, 2 bị cáo lãnh 12 tháng tù 5

Hai bị cáo tại tòa

Khi anh Hậu lái xe đến khu vực vòng xoay Tam Hiệp (TP. Biên Hòa) thì xảy ra sự cố mất thắng, thùng xe bị bứt dây nên rất nhiều thùng bia rơi xuống đất. Sau khi sự cố xảy ra, nhiều người dân ào ra lấy bia.

Anh Hậu ngăn cản không xuể, khóc lóc, năn nỉ nhưng nhiều người vẫn lấy bia. Trong đó, hai bị cáo Trần Anh Cường và Đinh Văn Vinh đã dùng xe ba gác chở hơn 250 lon, chai bia các loại. Lấy được số bia này, Vinh, Cường đã đem cho người thân uống và bán được 360.000 đồng.

Dùng xe ba gác 'hôi bia”, 2 bị cáo lãnh 12 tháng tù 6

Cảnh hôi bia gây xôn xao dư luận

Ngoài ra, cáo trạng còn xác định được 12 người tham gia lấy bia, tuy nhiên giá trị tài sản chiếm đoạt chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự (dưới hai triệu đồng), bản thân các đối tượng đều chưa có tiền án tiền sự về hành vi chiếm đoạt tài sản nên công an TP.Biên Hòa đã tiến hành xử phạt hành chính.

Tại phiên hòa, bị cáo Cường và Vinh đều tỏ ra hối hận với hành vi của mình. Tài xế Hậu xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo do họ đã ăn năn và có hoàn cảnh khó khăn. Bị cáo Cường phải nuôi con nhỏ, còn Vinh đã lớn tuổi, đều là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt hai bị cáo Trần Anh Cường và Đinh Văn Vinh mỗi người 6 tháng tù vì tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản” theo khoản 1, Điều 137 Bộ luật Hình sự.

Cự Giải (tổng hợp tin pháp luật 24h)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục