Đường Nhuệ bất ngờ xin tòa cho hỏi ý kiến vợ trước khi trả lời

Trong phiên tòa xét xử Đường Nhuệ bị truy tố "đi đường quyền" với phụ xe khách. Khi được tòa hỏi về số tiền bị lực lượng chức năng thu giữ thời điểm khám xét nhà, Đường đã xin tòa được hỏi ý kiến vợ.

Theo tin tức từ Dân ViệtTuổi Trẻ, sáng ngày 25/8 TAND tỉnh Thái Bình mở phiên xét xử sở thẩm nhóm bị cáo trong vụ án 'cố ý gây thương tích' xảy ra ngày 30/3 tại trụ sở Công ty TNHH bất động sản Đường Dương ở số 366 Lê Quý Đôn, TP Thái Bình.

Đường Nhuệ bất ngờ xin tòa cho hỏi ý kiến vợ trước khi trả lời  1

Đường Nhuệ tại tòa (ảnh Dân Việt)

Sau khi được đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đọc xong bản cáo trạng truy tố Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, TP.Thái Bình) cùng 5 bị cáo khác, Đường đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Đường nói cáo trạng rất đúng với thực tế, đúng với những gì đã xảy ra và Đường xin chịu trách nhiệm tất cả.

Kể về sự việc xảy ra, Đường cho biết hôm đó vào buổi trưa khi vợ chồng Đường và một số người ăn trưa tại nhà riêng ở đường Lê Quý Đôn (TP.Thái Bình). Trong số đó có  anh Trần Anh Tuấn - Giám đốc công ty N.T (chồng chị Trần Việt Vân, chị Vân là người xảy ra mâu thuẫn trong lúc gửi, nhận tài liệu với nạn nhân Trịnh Ngọc Anh).

Đường Nhuệ kể khi đang ăn cơm thì thấy anh Tuấn ra cửa sổ điện thoại, sau đó anh này có kể về việc vợ anh bị phụ xe hẹn sai, đi lòng vòng, có lời tán tỉnh, trêu ghẹo vợ Tuấn.

Ngay sau đó, Đường đã bảo Tuấn đưa điện thoại để nói chuyện với phụ xe Ngọc Anh. Ngọc Anh không tin nên Đường Nhuệ đã dùng số chính của mình gọi điện, hẹn Ngọc Anh khi nào về đến Thái Bình thì gọi điện anh em nói chuyện.

Tại toà, khi được Hội đồng xét xử (HĐXX) hỏi về việc có ra bến xe Thái Bình tìm người hay không, Đường thừa nhận có ra, nhưng chỉ là đi lòng vòng, đi chơi chứ không đi tìm ai.

Lúc này, Đường vô tình gặp  anh Phạm Văn Quang (người điều hành của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phúc Cường, đơn vị mà nạn nhân Ngọc Anh làm việc).

Đường Nhuệ bất ngờ xin tòa cho hỏi ý kiến vợ trước khi trả lời  2

Nguyễn Thị Dương - vợ Đường Nhuệ (ảnh Tuổi Trẻ)

Lúc chiều, khi anh Quang điện thoại cho Đường thì bị cáo này đang đứng ở tầng 1 cùng vợ. Lúc đó có các bị cáo khác trong vụ án là Bằng, Hoà, Mạnh đứng ở ngoài đường.

Đường thừa nhận có nói sẽ tẩn khi Ngọc Anh được đưa đến tại tòa. Và theo Đường Nhuệ, Đường nói thế với các bị cáo Bằng, Hoà, Mạnh nhưng không biết họ hiểu thế nào.

Cùng với đó, Đường Nhuệ cũng thừa nhận có gọi điện cho anh Tuấn về việc có phụ xe đến xin lỗi, bảo anh Tuấn đến nhà Đường.

>> Xem thêm: Đường 'Nhuệ' hối hận muộn màng trước giờ hầu tòa, gửi lời nhắn nhủ cuối cùng đến các con

Sau khi Ngọc Anh được anh Quang đưa đến, mọi người lên tầng 2, tại đây Đường một lần nữa thừa nhận có bắt Ngọc Anh quỳ xuống xin lỗi ở phòng.

Lúc này, theo lời Đường Nhuệ, do phòng nhỏ nên anh Tuấn đứng sát sát mình. Tuy nhiên, khi được HĐXX hỏi về việc có nhìn thấy vợ vụt dây vải vào mặt Ngọc Anh không thì Đường Nhuệ nói do không gian rộng, không nhìn thấy vụt vào đâu.

Về việc cáo trạng cho thấy Đường có ít nhất 2 lần định lao vào "đi đường quyền" với Ngọc Anh. Nhưng tại tòa, Đường lại bất ngờ trình bày mình không lao vào để "đi đường quyền" mà chỉ lao vào để can ngăn.

Đáng chú ý, khi được chủ toạ phiên toà hỏi về số tiền 1 tỷ đồng mà lực lượng chức năng thu giữ khi khám xét nhà, Đường nói đó là tiền kinh doanh.

Đường Nhuệ bất ngờ xin tòa cho hỏi ý kiến vợ trước khi trả lời  3

(ảnh Dân Việt)

Khi được hỏi về các tài sản bị lực lượng chức năng thu giữ, Đường nói trong đời thương thì 2 vợ chồng rất yêu thương nhau, tôn trọng nhau. Trước khi trả lời HĐXX, Đường xin hỏi chuyện với vợ.

Quan điểm của bị cáo là bản thân muốn đóng góp khắc phục hậu quả.

Cũng trả lời câu hỏi của vị đại diện Viện kiểm sát tại toà, Đường Nhuệ nói không biết mình bị truy nã.

Gã giang hồ này trình bày, buổi chiều ngày 10/4 thì  sang chơi Nam Định đi lễ, đi đền.

"Lúc chập tối bị cáo tiện vào nhà người em của bị cáo, em bảo vào ăn cơm, lúc sau công an bắt. Bị cáo chỉ biết là công an bắt, trước đó không biết bị truy nã… sau này khi bị bắt mới biết bị truy nã" - Đường Nhuệ nói.

>> Xem thêm: Dọn nhà để thay đổi phong thủy, phát hiện hài cốt người anh trai mất tích 4 năm

Trước diễn biến này, vị đại diện Viện kiểm sát cho biết, cơ quan chức năng đã đến triệu tập, xác minh ở địa phương vào ngày 7, 9, gia đình không liên lạc được với bị cáo, bị cáo đã bỏ điện thoại dùng để gọi Ngọc Anh ở nhà.

Lúc này Đường Nhuệ nói có 2 nhà, lúc đó vẫn về, ra vào ăn uống ở nhà.

Với một số côn, kiếm, đinh ba được phát hiện ở nhà, Đường Nhuệ nói đó là của con trai tập võ. Còn thanh kiếm treo ở phòng ngủ, Đường bảo là kiếm cảnh, rất mềm, chỉ treo tường.

Khi bị hại yêu cầu bồi thường 95 triệu đồng, gia đình Đường đã nộp khắc phục. Với các đàn em là bị cáo trong vụ án, Đường nói đều là người thân thiết, sẵn sàng chia sẻ, bồi thường thay cho các bị cáo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục