Tin mới

Duy Mạnh gay gắt khi nói về câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện 

Thứ năm, 14/10/2021, 14:16 (GMT+7)

Duy Mạnh khẳng định mình không theo phe nào trong ồn ào nghệ sĩ làm từ thiện mà chỉ đưa vấn đề về XH lên Facebook cá nhân mà thôi.

Liên quan đến cuộc chiến pháp lý giữa bà Phương Hằng và một bộ phận các nghệ sĩ của showbiz Việt, ca sĩ Duy Mạnh đã có nhiều quan điểm gây tranh cãi. 

Theo đó, nam ca sĩ Duy Mạnh liên tục lên tiếng và có những câu nói 'chất như nước cất' thật nhưng 'thô' về việc các nghệ sĩ kêu gọi làm từ thiện. 

Thậm chí, nam ca sĩ còn bị bay màu cả Facebook và Fanpage sau khi liên tục có những phát ngôn ấn tượng về câu chuyện nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ từ thiện. 

Duy Mạnh gay gắt khi nói về câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện  1
Nam ca sĩ Duy Mạnh thường xuyên có những chia sẻ gây chú ý liên quan đến vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện. Ảnh: Facebook

Theo Duy Mạnh, trong vấn đề từ thiện, anh không theo phe nào mà đứng ở giữa và chỉ đưa ra vấn đề về xã hội trên Facebook cá nhân. 

Cách đây hơn 1 thập niên, các nghệ sĩ đã dùng cách đi làm từ thiện để đánh bóng và PR tên tuổi trên truyền thông. 

Và dù làm dưới bất kỳ hình thức nào thì cũng đều gắn bó với 2 chữ 'có lợi'.

'Sau này giới nghệ sĩ nghĩ ra trò đấu giá để làm từ thiện, tiền đấu giá được hô lên đến vài tỷ nhưng tiền cho vào quỹ từ thiện được bao nhiêu thì tôi không thấy nói', Duy Mạnh thẳng thắn bày tỏ. 

Nam ca sĩ cũng vạch trần hiện thực rằng hiện nay nhiều nghệ sĩ đưa hình ảnh nghèo khổ để cho các khán giả động lòng tin tưởng mà trao tiền làm từ thiện. 

Duy Mạnh gay gắt khi nói về câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện  2
Những phát ngôn của Duy Mạnh được một bộ phận công chúng hết sức đồng tình. Ảnh: Internet

'Bản chất người nghệ sĩ là phải làm nghệ thuật, còn từ thiện nó chỉ là phần phụ. Họ chỉ nên dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi. Nếu để ý sẽ thấy hai cái đó rất khác nhau', Duy Mạnh chia sẻ. 

Duy Mạnh cũng nhắc đến điều tối kỵ là không bao giờ hô hào chuyển từ thiện vào tài khoản cá nhân. Việc từ thiện là tốt nhưng phải sử dụng đúng mục đích, quan trọng là phải đưa cho đúng đối tượng. 

Nói về câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bằng 'cái tâm', Duy Mạnh cho rằng dùng từ cái tâm là rất 'nhập nhèm, không có sự sòng phẳng, không có sự rõ ràng'. 

Duy Mạnh gay gắt khi nói về câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện  3
Duy Mạnh thẳng thắn bày tỏ quan điểm về câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện. Ảnh: Internet

Trong khi đó, Duy Mạnh chia sẻ khi làm một việc gì đó, anh rất thích từ 'trách nhiệm' bởi nó rất đoàng hoàng và sòng phẳng. 

'Tôi ít khi giữ tiền, hầu như không giữ. Mỗi lần tôi đi ra đường, vợ tôi cấp cho 500 nghìn để tiêu. Còn tôi muốn tặng gì cho cô nào thì đi vay bạn trước, sau này đi hát bớt lại tí tiền cát xê rồi tôi trả sau. Đấy! Như ngay cả tôi đi, hát một show được mấy chục triệu còn qua mặt vợ ăn bớt một tí làm việc riêng, huống hồ gì là chuyện từ thiện. Bảo sao!', Duy Mạnh hài hước. 

Hiện những chia sẻ này của Duy Mạnh trước truyền thông đang được xem là đề tài nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận giữa ồn ào. 

Không ít người bày tỏ sự đồng tình với quan điểm thẳng thắn này của 'thợ hát' Duy Mạnh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news