Tin mới

Em gái Cường đô la nhiều tiền gấp 100 lần anh trai

Thứ sáu, 19/06/2015, 10:43 (GMT+7)

Chuyện Cường đô la “lép vế” em gái tại công ty gia đình vốn vẫn được nhắc đến từ lâu. Song con số “thua kém” em gái đến 100 vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên.

Chuyện Cường đô la “lép vế” em gái tại công ty gia đình vốn vẫn được nhắc đến từ lâu. Song con số “thua kém” em gái đến 100 vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên.

Tin tức trên tờ An ninh tiền tệ cho hay, sau khi Công ty CP Quốc Cường Gia Lai phát hành cổ phiếu cấn trừ 1.440 tỷ đồng công nơ cho các chủ nợ, tỷ lệ sở hữu của Phó GĐ Nguyễn Quốc Cường ngày càng giảm, chỉ còn 0,19% vốn. Trong khi đó, cô em gái Nguyễn Ngọc Huyên My nắm trong tay 390 triệu CP – tương đương 14,32% vốn điều lệ. Điều này đồng nghĩa với việc số tài sản của Huyền My tại QCGL đang lớn gấp hơn 100 lần so với người anh trai nổi tiếng.

Cũng theo tờ báo này, năm 2014, mức lương và thù lao của Ban lãnh đạo QCG  được thông qua ở mức khá thấp giống các năm trước. Ngoại trừ Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Như Loan hưởng thù lao 7 triệu đồng/tháng, nhân sự cấp cao của QCG vẫn chỉ hưởng lương 3 triệu đồng/tháng kể cả Phó tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Cường, tức Cường đô la

Em gái Cường đô la trong một bức ảnh chụp cùng anh trai

Trước đó, thông tin về nợ nần và việc gia đình thiếu gia này đang “oằn mình” trả nợ cũng được báo chí thông tin.

Cụ thể, hàng loạt dự án bất động sản của công ty nhà Cường Đô la vẫn tồn kho hơn 4.000 tỷ đồng (tính đến hết quý I/2015, giá trị tồn kho là 4.134 tỷ đồng – trích báo cáo tài chính quý I/2015 QCG)

Trong đó riêng bất động sản dở dang (bao gồm các dự án khu dân cư Phước Kiến, chung cư QCGL II, dự án Hiệp Phú, khu dân cư Trung Nghĩa…) lên tới 4.013 tỷ đồng.

Quốc Cường Gia Lai vẫn đang thiếu vốn và phải thế chấp đủ thứ để được ngân hàng giải ngân. Hiện dự án khu dân cư Phước Kiến đang được thế chấp cùng toàn bộ cổ phần của bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT QCG cho khoản vay dài hạn 1.560 tỷ đồng với lãi suất 11,5% tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ngoài ra, dự án nông trường cao su (được đầu tư 229 tỷ) cũng được dùng để thế chấp cho khoản vay dài hạn 18,5 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP An Bình – chi nhánh Gia Lai.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015 của Quốc Cường Gia Lai cũng chỉ rõ, tại thời điểm cuối quý 1, Quốc Cường Gia lai vẫn phải gánh chịu khoản nợ khổng lồ. Nợ ngắn hạn của công ty là 713,013 tỷ đồng trong khi Nợ dài hạn vẫn là 2.320 tỷ đồng.

Nam Nam (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news