Em gái hất anh trai lên nắp capô, diễu phố 9km

(Tinmoi.vn) Do bất đồng về việc chuyển mộ nên hai bên đã cãi vã, xô xát. Bà Lan lái chiếc Gezt tông đổ xe máy của anh và em trai. Ông Tuấn cản xe nhưng bà Lan không dừng lại mà tiếp tục lao vào buộc ông này phải nhảy lên nắp ca pô, hai tay bám vào cần gạt nước để không bị đâm.

(Tinmoi.vn) Do bất đồng về việc chuyển mộ nên hai bên đã cãi vã, xô xát. Bà Lan lái chiếc Gezt tông đổ xe máy của anh và em trai. Ông Tuấn cản xe nhưng bà Lan không dừng lại mà tiếp tục lao vào buộc ông này phải nhảy lên nắp capô, hai tay bám vào cần gạt nước để không bị đâm.


Sáng  20.1, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lương Thị Kim Lan (47 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) 12 năm tù về tội giết người. Người bị hại là Lương Đình Tuấn (54 tuổi) là anh trai của bị cáo này.

Theo cáo trạng vụ án, khoảng 11h30 ngày 15-11-2012, Lương Thị Kim Lan (47 tuổi, quận Hà Đông) cùng anh trai là Lương Đình Tiến (59 tuổi) đến nhà trưởng thôn Ngọc Mạch, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm xin làm thủ tục chuyển mộ về nghĩa trang Vạn Phúc (quận Hà Đông). Lan nhờ lái xe của mình là anh Nguyễn Văn Soạn (35 tuổi, ở thôn Trung Văn, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm) chở đi bằng xe Huyndai Getz

Khi đến trước cửa nhà văn hoá thôn Hoà Thị, xã Xuân Phương thì gặp ông Lương Đình Tuấn (54 tuổi), Lương Đình Lâm (37 tuổi) là anh và em trai Lan. Do ông Tuấn và Lâm không đồng ý chuyển mộ bố nên dẫn đến việc tranh cãi, xô xát.

Em gái hất anh trai lên nắp capô, diễu phố 9km 4

Bị cáo Lan tại toà - Ảnh: VNN

Lan bảo lái xe đưa chìa khoá ô tô để đi. Khi lùi xe, quay đầu ra UBND xã Xuân Phương thì xe của bị cáo va đổ hai xe máy của anh và em trai. Ông Tuấn liền chạy ra ngăn cản không cho Lan đi. Lan không dừng xe mà tiếp tục lái đâm thẳng vào người ông Tuấn buộc nạn nhân phải nhảy lên nắp capô, hai tay bám vào cần gạt nước, cần ăng ten.

Bị cáo chạy ra đường 70, trên đường đi đã tạt đầu một xe máy khiến người điều khiển xe phải lao vào hàng rào. Sau đó, Lan cho xe chạy khoảng 50-60km/h hướng Đại lộ Thăng Long. Anh Nguyễn Đức Thắng, đi xe máy cùng chiều đuổi theo, giơ tay ra hiệu để tài xế dừng xe, tránh nguy hiểm đến tính mạng cho người trên nóc capô.

Khi đến vòng xuyến Lê Quang Đạo – Hoàng Đạo Thuý, anh Thắng vượt lên trước ô tô của bà Lan, nhờ người lái xe 4 chỗ đang chạy phía trước ép xe của Lan vào vòng xuyến, nhưng bà này lùi xe lại để đi tiếp.

Sau đó, người dân đã chèn gạch vào lốp và xì hơi 4 bánh xe rồi báo công an. Đoạn đường bà Lan lái ô tô với người anh trai nằm trên nắp ca pô được xác định là 9km.

Tại phiên tòa ngày 20/1, ông Tuấn nhận có sai sót khi không dàn xếp được mâu thuẫn trong gia đình để anh em phải ra trước toà. Ông cho rằng, em gái phạm tội do trình độ văn hoá không cao, hiểu biết pháp luật kém, hành động bột phát. Ông đề nghị xử đúng người, đúng tội nhưng “không nặng như VKS truy tố”.

Trước toà, bà Lan cho rằng, vì sợ anh và em trai đánh nên đã lái xe bỏ đi. “Bị cáo chỉ lái xe đi chỉ nhằm mục đích tìm công an can thiệp. Trên đường đi, bị cáo chỉ chạy tốc độ chậm, không lạng lách”, bà Lan trình bày.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lan 12 năm tù giam vì tội Giết người.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục