Em gái nữ hoàng Hà Lan tự sát tại Argentina

Em gái của Nữ hoàng Hà Lan Maxima  được phát hiện qua đời do tự sát tại nhà riêng ở thủ đô Argentina.

Em gái của Nữ hoàng Hà Lan Maxima  được phát hiện qua đời do tự sát tại nhà riêng ở thủ đô Argentina. 

Hãng tin BBC đưa tin cho hay, ngày 7/6, Hoàng gia Anh cho hay Nữ hoàng Maxima, người gốc Argentina, đã rất "sốc và đau buồn" về cái chết của em gái Ines Zorreguieta, 33 tuổi. 

Em gái nữ hoàng Hà Lan tự sát tại Argentina 1

Nữ hoàng Maxima và em gái có mối quan hệ thân thiết. Ảnh: AAP

Cô Zorreguieta từng là phụ dâu tại đám cưới của chị mình với Thái tử Hà Lan Willem-Alexander vào năm 2002 và hiện là mẹ đỡ đầu của con gái út của cả hai, công chúa Ariane, 11 tuổi.

Ngay khi nghe tin em gái qua đời, Nữ hoàng Maxima đã hủy các sự kiện sắp tới, trong đó có chuyến thăm chính thức tại Estonia, Latvia và Lithuania vào tuần tới. Quốc vương Hà Lan Willem-Alexander dự kiến tham dự sự kiện một mình.

Phát ngôn viên chính phủ Hà Lan cho biết cô Ines Zorreguieta mắc bệnh trầm cảm và dường như đã tự sát. Trước khi qua đời, em gái Nữ hoàng Maxima là một công chức nhà nước ở thủ đô Buenos Aires - Argentina.

Cha của cô Ines và Nữ hoàng Maxima, ông Jorge Zorreguieta, mất hồi năm ngoái ở tuổi 89. Việc ông Zorreguieta từng là Bộ trưởng Nông nghiệp dưới thời chính quyền quân sự Argentina đã gây ra tranh cãi trong chính phủ Hà Lan ngay trước đám cưới của con gái mình với Quốc vương Hà Lan Willem-Alexander, người là thái tử ở thời điểm đó.

Nữ hoàng Maxima, 47 tuổi, còn có hai anh em trai là Martin và Juan cùng 3 anh chị em cùng cha khác mẹ.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục