Em trai Dương Chí Dũng sẽ nhận tội trong phiên xử phúc thẩm hôm nay?

Hôm nay, TAND tối cao mở phiên phúc thẩm xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm về tội danh “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

 

 

(Tinmoi.vn) Hôm nay, TAND tối cao mở phiên phúc thẩm xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm về tội danh “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Trong phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Dương Tự Trọng – cựu phó giám đốc công an Hải phòng là được xác định chủ mưu đưa Dương Chí Dũng bỏ trốn sang nước ngoài.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, ông Dương Tự Trọng chưa thành khẩn khai báo đầy đủ hành vi phạm tội. Dù bị cáo có công nhưng cần áp dụng mức án nghiêm khắc nhất mới xứng đáng với hành vi, ý thức của bị cáo.

Em trai Dương Chí Dũng sẽ nhận tội trong phiên xử phúc thẩm hôm nay? 5

Dương Tự Trong trong phiên tòa sơ thẩm. Ảnh TTXVN.

Bị cáo khai tại tòa sơ thẩm cho rằng do trí nhớ không tốt nên không phản đối cũng không xác nhận những lời khai của những đồng phạm trong vụ án. Tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt Dương Tự Trọng 18 năm tù, cao nhất trong số 7 bị cáo. Các bị cáo còn lại lĩnh án từ 5 năm – 13 năm tù. Họ đồng loạt làm đơn kháng cáo lên tòa tối cao.

Cũng trong phiên tòa đó, căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh tụng tại tòa, căn cứ vào đề nghị của đại diện VKSND tại tòa, HĐXX cấp sơ thẩm xét thấy có dấu hiệu làm lộ bí mật nhà nước, đã quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lộ bí mật nhà nước.

Trao đổi với phóng viên vài ngày trước phiên xử phúc thẩm, luật sư Nguyễn Đình Hưng cho biết tại phiên tòa hôm nay, thân chủ của ông sẽ khai báo thành khẩn để được khoan hồng.

Cáo trạng nêu chiều ngày 17/5/2012, nhận được tin của Dương Chí Dũng sẽ bị khởi tố, bắt tạm giam, Trọng chỉ đạo 6 đồng phạm (trong đó có 3 thuộc cấp) đưa anh trai bỏ trốn. Kế hoạch được bàn bạc và thống nhất sẽ tổ chức cho Dũng trốn sang Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Những người tham gia phi vụ sử dụng mật danh và dùng điện thoại chứa sim rác.

Ngày 4/9, Dương Chí Dũng bị bắt giữ và đưa về Việt Nam.

 

Trung Kiên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục