Facebook bất ngờ gặp sự cố 'sập' mạng toàn cầu kéo dài gần 10 giờ đồng hồ

Khuya 13/3 tới tận sáng 14/3, hàng loạt dịch vụ của MXH Facebook bỗng dừng hoạt động chập chờn khiến nhiều người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, từ khoảng 23h ngày 13/3 theo giờ GMT, Facebook bất ngờ gặp sự cố gây sập mạng ở một số tài khoản trên toàn cầu và con số tài khoản bị ảnh hưởng đang tăng lên theo từng giờ.

Facebook bất ngờ gặp sự cố 'sập' mạng toàn cầu kéo dài gần 10 giờ đồng hồ 1

Hàng ngàn lượt phản ánh sự cố của Facebook trên trang Downdetector từ tối 13/3.

Nhiều người dùng cho biết khi đăng xuất và đăng nhập tài khoản, Facebook sẽ báo lỗi và hiện dòng chữ: "Hệ thống đang bảo trì, xin vui lòng đợi ít phút" hoặc "Xin lỗi, đã xảy ra một vài sự cố, chúng tôi đang cố gắng khắc phục". Rất nhiều người đã cố gắng đợi để đăng nhập vào mạng xã hội này nhưng đều không thành công.

Ngoài ra các tài khoản cũng không thể tải ảnh, viết status hay upload các video, chia sẻ link lên Facebook cá nhân. Nhiều người dùng khác không thể gởi ảnh, tin nhắn trong ứng dụng chat Facebook Messenger.

Facebook bất ngờ gặp sự cố 'sập' mạng toàn cầu kéo dài gần 10 giờ đồng hồ 2

Người dùng không thể đăng nhập được Facebook.

Facebook bất ngờ gặp sự cố 'sập' mạng toàn cầu kéo dài gần 10 giờ đồng hồ 3

Thông báo lỗi khi gửi bình luận trên Facebook.

Không chỉ MXH Facebook bị ảnh hưởng mà Instagram cũng gặp sự cố. Đến khoảng 5 giờ sáng nay, 14/3, đã có hơn 20.000 lượt người dùng phản ánh sự cố với Instagram, trong đó chủ yếu là các lỗi không thể tải ảnh, viết status hay nhắn tin… Sau khi sự cố xảy ra khoảng 2 giờ đồng hồ, phía Facebook chưa đưa ra thông báo chính thức nào.

Facebook bất ngờ gặp sự cố 'sập' mạng toàn cầu kéo dài gần 10 giờ đồng hồ 4

Những nơi có nhiều báo cáo lỗi liên quan sự cố.

Hiện tại, các tài khoản Facebook tại New England, Texas, Seattle, Washington, Mỹ Latinh, Anh, Ấn Độ, Philippines và Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Sự cố này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và tiếp tục bị lan rộng. 


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục