Facebook triển khai công cụ giúp ngành y tế theo dõi giãn cách xã hội

"Bản đồ Phòng chống Dịch bệnh" hiển thị cách mọi người di chuyển quanh các khu vực trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra.

Theo CNBC, mới đây Facebook cho biết nhóm "Data for Good" đang phát triển "Bản đồ Phòng chống Dịch bệnh" hiển thị cách mọi người di chuyển quanh các khu vực trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra.

Công cụ mới dùng dữ liệu định vị ẩn danh được thu thập từ người dùng để quan sát xem liệu mọi người có tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội hay không.

Facebook triển khai công cụ giúp ngành y tế theo dõi giãn cách xã hội 1

Facebook triển khai công cụ giúp ngành y tế theo dõi giãn cách xã hội (ảnh internet)

Ngoài ra, công ty cũng hy vọng dữ liệu thu được từ công cụ mới sẽ được sử dụng kết hợp với thông tin do các cơ quan y tế thu thập nhằm xác định khu vực có khả năng bùng phát dịch.

"Bản đồ Phòng chống Dịch bệnh" sẽ hoạt động theo nguyên tắc bao gồm dữ liệu đồng vị trí mô tả xác suất mọi người trong cùng một khu vực sẽ tiếp xúc với nhau, xu hướng phạm vi di chuyển và chỉ số kết nối xã hội.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết sẽ không hiển thị bản đồ di chuyển của bất kỳ cá nhân cụ thể nào, đồng thời cũng không dùng dữ liệu có được để chỉ đích danh những người không tuân thủ hướng dẫn hạn chế lây lan dịch bệnh, đặc biệt là yêu cầu giãn cách xã hội.

Mọi việc thu thập dữ liệu vị trí là chương trình tự nguyện, điều này có nghĩa người dùng có quyền chọn chia sẻ dữ liệu của mình, mặc dù trước đó Facebook đã cảnh báo công ty có khả năng có được thông tin về chuyển động của người dùng thông qua các tính năng khác, chẳng hạn như check-in.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg viết trên trang cá nhân rằng dự án này có thể sẽ được mở rộng nếu nó diễn ra tốt đẹp. Dự kiến sẽ thử nghiệm chương trình tại Mỹ trong tuần này và nếu kết quả có triển vọng thì hãng sẽ mở rộng dự án trên toàn cầu trong những ngày tới.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục