Gã chồng vũ phu siết cổ vợ đến chết rồi vứt xác vào hang đá

(Tinmoi.vn) Trong lúc cãi nhau, Xin đè chị Tuyết xuống tảng đá, bóp cổ rồi lấy dây mũ  áo của chị siết đến khi chị tắc thở. Giết vợ xong, Xin lấy xe máy của vợ đem bán lấy tiền bỏ trốn.

(Tinmoi.vn) Trong lúc cãi nhau, Xin đè chị Tuyết xuống tảng đá, bóp cổ rồi lấy dây mũ  áo của chị siết đến khi chị tắc thở. Giết vợ xong, Xin lấy xe máy của vợ đem bán lấy tiền bỏ trốn.

Sáng 15-7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự, xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Xin (SN 1988, trú xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) về tội giết người và cướp tài sản.

Hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Văn Xin 20 năm tù về tội giết người và 4 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt Nguyễn Văn Xin phải chịu là 24 năm tù cho hai tội danh trên.

Nạn nhân của vụ án thương tâm trên chính là vợ Xin, chị Hoàng Thị Tuyết (SN 1977, trú xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, Xin kết hôn với chị Hoàng Thị Tuyết  khi chị Tuyết đã có một đứa con riêng.

Năm 2012, vợ chồng Xin sinh một đứa con chung. Trong cuộc sống hằng ngày, vợ chồng Xin thường phát sinh mâu thuẫn, Xin không chịu làm việc giúp vợ con nên hai vợ chồng sống ly thân.

Gã chồng vũ phu siết cổ vợ đến chết rồi vứt xác vào hang đá 5

Bị cáo Xin trước vành móng ngựa.

Trong khi nói chuyện chị Tuyết nặng lời nên Xin bực tức dùng hai tay xô ngã xuống đất đập đầu vào đá. Chị Tuyết đứng dậy lấy con dao thủ sẵn trong túi quần phía sau ra, đâm liên tục nhưng Xin tránh được và giật con dao vứt xuống mương nước gần đó.

Xin tước dao vứt đi rồi bóp cổ, lấy dây mũ áo của chị Tuyết xiết cổ chị cho đến chết. Sau khi chị Tuyết chết, Xin kéo xác chị bỏ vào hang Ao Các rồi quay ra lấy chiếc xe máy của chị mang ra TP Vinh bán.

Ngày 10.8.2013, không thấy chị Tuyết về nên anh Hóa đến nhà hỏi Xin. Xin khai nhận đã sát hại chị Tuyết và dẫn mọi người tới địa điểm giấu xác. Xin bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Hội đồng định giá tài sản kết luận chiếc xe máy bị Xin chiếm đoạt có giá trị 5 triệu đồng. Về trách nhiệm dân sự, gia đình chị Tuyết có đơn yêu cầu Xin bồi thường 175 triệu đồng. Tuy nhiên tại phiên tòa, anh trai chị Tuyết - người đại diện hợp pháp cho phía bị hại - không yêu cầu bồi thường.

Tại phiên Tòa, Xin thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải.

Mọi thông tin pháp luật hình sự sẽ được cạp nhật liên tục tới độc giả.

Thu Trang 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục