Tin mới

Gã đàn ông lịch lãm giả danh cán bộ Bộ Công an để lừa đảo

Thứ hai, 26/02/2018 09:12

Giả danh là cán bộ Bộ Công an với cấp bậc đại úy, Lê Quang Long đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của những người muốn mua xe thanh lý.

Giả danh là cán bộ Bộ Công an với cấp bậc đại úy, Lê Quang Long đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của những người muốn mua xe thanh lý.

Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn giải phóng, chiều 25/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với bị can Lê Quang Long (SN 1983, ngụ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Theo kết quả xác minh, Long đã giả danh cán bộ công an công tác tại Cục Cảnh sát Hình sự (C45) - Bộ Công an với cấp bậc đại úy và chức vụ là Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự.

Long lợi dụng chức vụ giả này để giới thiệu mua xe ô tô thanh lý. Những người muốn mua xe phải đưa tiền trước cho Long thì mới được xem và nhận ô tô. Sau khi nhận tiền của những người bị hại, Long chiếm đoạt và bỏ trốn.

Gã đàn ông lịch lãm giả danh cán bộ Bộ Công an để lừa đảo 1

Lê Quang Long tại cơ quan điều tra. Ảnh: Người Lao Động

Qua các mối quan hệ, Long biết anh V. (40 tuổi, ngụ Tân Bình) có nhu cầu mua xe thanh lý nên tìm cách tiếp cận. Long nói với anh V. rằng cơ quan đang thanh lý chiếc ô tô 7 chỗ hiệu Fortuner với giá 539 triệu, nếu anh V. cần thì Long sẽ làm đầu mối. Anh V. đưa Long 39 triệu đồng tiền cọc và thỏa thuận khi nào nhận xe sẽ bàn giao số tiền còn lại. Long hẹn đến ngày 5/12 sẽ giao xe.

Tuy nhiên, khi anh V. đã lần theo các mối quan hệ, dò hỏi chiếc xe mà Long nói thì được biết là phía Cục C45 không có chiếc xe nào thanh lý theo mô tả của anh V. và không có người "đội phó" nào mang tên Long. Anh V lập tức báo cáo vụ việc cho Công an quận 5.

Ngày 5/12, Long mặc quân phục đến quán cà phê trên đường Trần Phú (phường 4, quận 5) gặp anh V. để nhận số tiền còn lại thì bị tổ cảnh sát hình sự ập vào bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra Long thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Long khai trước khi lừa anh V., Long đã lừa một người đàn ông ở quận Tân Phú chiếm đoạt 550 triệu đồng với thủ đoạn tương tự. Số tiền chiếm đoạt được Long tiêu xài cá nhân hết.

Công an quận 5 nghi ngờ Long còn thực hiện hành vi giả danh Công an lừa đảo nhiều nạn nhân khác nên lập hồ sơ mở rộng vụ án.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đề nghị những người đã bị Long lừa đảo với hình thức nêu trên liên hệ điều tra viên Lương Văn Nguyên, Đội 3 Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM tại địa chỉ 268 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1, điện thoại 090.8365679 để cung cấp thông tin.

Lê Huyền (tổng hợp)