Tin mới

Gã đàn ông nhiễm HIV dâm ô bé gái 11 tuổi bị tuyên phạt 30 tháng tù, mẹ bị hại khẳng định sẽ kháng cáo đến cùng

Thứ năm, 28/06/2018 08:53

Kết thúc phiên xét xử, TAND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tuyên án 30 tháng tù đối với bị cáo Vũ Văn Hùng, kẻ bị HIV giai đoạn cuối, đã có hành vi dâm ô với bé gái 11 tuổi cạnh nhà. Các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại đều tỏ ra bất bình với bản án mà tòa tuyên.

Kết thúc phiên xét xử, TAND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tuyên án 30 tháng tù đối với bị cáo Vũ Văn Hùng, kẻ bị HIV giai đoạn cuối, đã có hành vi dâm ô với bé gái 11 tuổi cạnh nhà. Các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại đều tỏ ra bất bình với bản án mà tòa tuyên.

Ngày 27/6, cuối phiên xét xử sơ thẩm, TAND huyện Hoa Lư đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Hùng (52 tuổi, trú xã Trường Yên, Hoa Lư) 30 tháng tù giam về tội dâm ô trẻ em. Ngoài ra, tòa buộc bị cáo bồi thường 17,6 triệu đồng cho bị hại và gia đình, bao gồm tiền bồi thường tổn thất tinh thần, chi phí đi lại đưa cháu bé giám định, tiền thu nhập bị mất của mẹ nạn nhân trong thời gian liên quan đến vụ án.

Gã đàn ông nhiễm HIV dâm ô bé gái 11 tuổi bị tuyên phạt 30 tháng tù, mẹ bị hại khẳng định sẽ kháng cáo đến cùng 1

Luật sự bảo vệ quyền lợi cho bị hại và mẹ nạn nhân sau phiên tòa

Sau khi tòa tuyên án, chị Nguyễn Thị N., mẹ nạn nhân tỏ ra phẫn uất. "Tôi không đồng ý với tội danh mà tòa đã kết án, hành vi của đối tượng Hùng đối với con tôi phải khép tội hiếp dâm mới đúng. Tôi sẽ tiếp tục kháng cáo đến cùng để đòi lại công bằng cho con gái mình".

Về diễn biến của phiên tòa, luật sư Trần Thị Trâm (Đoàn luật sư Hà Nội), một trong những người bảo vệ quyền lợi cho bị hại cho biết: "Trong phần tranh luận, các luật sư bảo vệ cho cháu bé đều phân tích hành vi giao cấu, dùng vũ lực, cố ý trực tiếp của hung thủ nhưng đại diện VKS lại không tập trung vào vấn đề đó, không đối đáp thỏa đáng với những luận điểm mà luật sư đưa ra. Trong vụ án này, VKS dành rất ít câu cho hỏi bị cáo, không hỏi sâu vào tình tiết vụ việc".

Gã đàn ông nhiễm HIV dâm ô bé gái 11 tuổi bị tuyên phạt 30 tháng tù, mẹ bị hại khẳng định sẽ kháng cáo đến cùng 2

Bị cáo Hùng được áp giải đến tòa án

 Luật sư Trâm cho biết thêm: "Trong phần thủ tục, chúng tôi không đồng ý cho bị hại tham gia nhưng chủ tọa không đồng ý. Việc để một nạn nhân chỉ 12 tuổi có mặt tại tòa, đối diện với kẻ đã xâm hại mình cũng giống như việc cháu bé bị xâm hại một lần nữa về tinh thần, kết quả cháu bé đã quá căng thẳng và mệt mỏi nên ra về trước, lúc này VKS lại xoáy vào việc bị hại không có mặt".

Luật sư Nguyễn Văn Tú, đồng sự với luật sư Trâm thì cho rằng VKSND huyện Hoa Lư đã truy tố không đúng với tội danh mà đối tượng Hùng đã gây ra. Luật sư Tú cho biết: "Theo kết quả giám định pháp y, bộ phận sinh dục của cháu H.N. có dấu hiệu xung huyết ở gốc màng trinh do bị cọ xát hoặc tì nén trong một thời gian nhất định. Hành động Hùng nằm đè lên người nạn nhân, đưa dương vật vào âm hộ của nạn nhân đã được nhân chứng là cháu T. nhìn thấy, điều này cũng phù hợp với lời khai của cháu H.N.. Như vậy đã rõ ràng tội danh của đối tượng này, theo Điều 112 BLHS 1999, mọi hành vi giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi đều là hiếp dâm trẻ em. VKSND huyện Hoa Lư phải truy tố đối tượng này "Tội hiếp dâm trẻ em" chứ không phải "Tội dâm ô đối với trẻ em". Hai tội này khác nhau hoàn toàn cả về tính chất lẫn khung hình phạt".

Gã đàn ông nhiễm HIV dâm ô bé gái 11 tuổi bị tuyên phạt 30 tháng tù, mẹ bị hại khẳng định sẽ kháng cáo đến cùng 3

Bị cáo Hùng đến tòa bằng cáng

Tại phiên tòa, đại diện VKS đề nghị mức án từ 30-33 tháng tù giam đối với bị cáo cho tội danh dâm ô trẻ em. Tuy nhiên, các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu N. đã kiến nghị với HĐXX trả hồ sơ cho VKS để truy tố tội hiếp dâm trẻ em thay vì dâm ô. Đồng thời các luật sư cũng kiến nghị tạm giam đối tượng thay và cấm đi khỏi nơi cư trú và khởi tố thêm tội cố ý lây truyền HIV cho người khác theo điều 117 BLHS năm 1999 đối với đối tượng Hùng.

Như tin đã đưa, vào khoảng 17g ngày 30/4/2017, đối tượng Vũ Văn Hùng cởi trần, mặc quần đùi qua nhà chị Nguyễn Thị N. hàng xóm. Lúc này, chị N. đang vắng nhà, chỉ có cháu Nguyễn H.N (SN 2006) và Nguyễn Thị T. (SN 2003), là con chị N. đang ở nhà.

Hùng đã gọi các con chị N. sang ăn mỳ tôm. Khi cháu N. sang thì bị Hùng đẩy nằm xuống giường để làm trò đồi bại.

Chờ lâu không thấy em về, T. chạy sang xem và đã tận mắt thấy toàn bộ sự việc. Khi T. hét lên thì Hùng giật mình lảng đi, cháu N. cũng mặc quần rồi theo chị đi về.

Trung tâm pháp y - Sở y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, qua giám định pháp y về tình dục số 009 ngày 3/5/2017 đã cho thấy, bộ phận sinh dục của cháu H.N có dấu hiệu xung huyết ở gốc màng trinh, chứng tỏ bị cọ xát hoặc tì nén trong một thời gian nhất định.

Bá Cường

Theo Kênh 14/Thời Đại