Gã "phi công" giỏi "chuyện ấy" lập kế hoạch ghê rợn để vợ giết chồng

Bị chồng phát hiện qua lại với một người đàn ông trẻ tuổi, Doan lo sợ không đến được với "phi công trẻ" nên lên kế hoạch sát hại.

 

 

 Bị chồng phát hiện qua lại với một người đàn ông trẻ tuổi, Doan lo sợ không đến được với "phi công trẻ" nên lên kế hoạch sát hại.


Hơn một năm qua, Nguyễn Thị Doan (SN 1976) từ bí mật chuyển sang trơ trẽn công khai mối quan hệ ngoài luồng với Vũ Sỹ Mạnh (SN 1982). Đã hơn một lần, thị dẫn gã nhân tình kém 6 tuổi về nhà ngay trước mắt người chồng bị "cắm sừng". Mù quáng trong mối tình sai trai, thị đã cùng nhân tình giết chồng để được tự do đi lại. Bức xúc trước tội ác ghê rợn ấy, người dân thôn thôn Lê xá, xã Vũ Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vẫn không khỏi thắc mắc về động cơ của người đàn bà trắc nết này. Vũ Sỹ Mạnh (SN 1982) có chiêu trò và sức hấp dẫn đến thế nào mà khiến Doan quên hết tình nghĩa, trở thành kẻ đồng lõa trong tội ác chấn động?

Bất lực để vợ dẫn trai về nhà làm điều xằng bậy

Đi tìm lời giải cho câu hỏi nhức nhối ấy, PV đã tìm đến ngôi nhà vừa xảy ra tấn bi kịch.Tiếp chuyện người viết, bà Nguyễn Thị Lâm (80 tuổi, mẹ anh Hải) cho biết: "Hải là con trai thứ hai trong gia đình. Nó lấy cái Doan từ năm 1993, tính ra cũng được 21 năm rồi". Sau khi cưới, vợ chồng Doan sinh được hai cậu con trai. Dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng cuộc sống hai vợ chổng rất êm ấm, hạnh phúc.

Mong muốn cải thiện cuộc sống, vợ chồng Doan tiếp tục xuôi Nam làm nghể xay xát. Công việc đang thuận lợi thì anh Hải không may bị tai nạn giao thông, thần kinh từ đó không ổn định nên đành trở lại quê nhà. "Sau khi bị tai nạn, đầu óc Hải không được khôn ngoan, kinh tế gia đình đều do một tay Doan lo liệu. Chính vì vậy, nó tỏ ra xem thường chồng. Tiền nong trong nhà, Doan cũng không bao giờ cho chồng giữ. Sau một thời gian thì nó chán chồng, quan hệ lăng nhăng với một cậu đi làm xây dựng cùng. Gia đình tối ngày lục đục", bà Lâm kể.

Gã 'phi công' giỏi 'chuyện ấy' lập kế hoạch ghê rợn để vợ giết chồng 5

Cặp tình nhân lập mưu giết người Mạnh - Doan tại cơ quan công an.

Ban đầu, gia đình bà chỉ biết Doan ngoại tình qua thông tin những người hàng xóm kể lại. Nhưng sau này, cô ta trắng trợn đưa người đàn ông nói trên về nhà chơi và phục vụ cơm nước. Chính bà Lâm đã có lần tận mắt nhìn thấy nhân tình của Doan chạy từ trong nhà con trai ra: "Hôm đó, tôi được một chị hàng xóm sang mách có người lởn vởn trước cổng nhà Hải. Ban đẩu chị còn tưởng đó là trộm nên cẩn trọng theo dõi. Khoảng 8h tối thì người đàn ông đó để xe máy ở ngoài bờ rào rồi trèo tường vào trong nhà.Thấy vậy, chị mới vội chạy sang thông báo cho tôi.Tưởng trộm đột nhập, tôi vội qua gọi Hải xuống nói rõ sự tình. Nhưng nghe tôi nói, nó dửng dưng như chưa hề có chuyện gì.Thì ra, nó biết rõ nhân tình vào nhà với vợ từ trước.

Biết tôi sang nhà, gã đàn ông kia mới liều lĩnh chạy qua cửa ngách ra cổng. Lần đó, Doan cũng không giải thích một lời nào".

Những  lời  dụ  dỗ  chết  người

Sau hôm đó, bà có gặng hỏi thì anh Hải mới rơi nước mắt thừa nhận đã biết chuyện vợ ngoại tình hơn một năm qua. Theo đó, Doan bập vào mối quan hệ bất chính này là do bị Mạnh "tấn công". Mỗi khi làm việc phụ hồ mệt nhọc, chị Doan tâm sự về nỗi khổ chồng, con thì Mạnh lập tức an ủi. "Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", Mạnh nhiểu lẩn dụ dỗ người đàn bà trắc nết đi nhà nghỉ. Nhiều hàng xóm cùng đi làm phụ hồ với Doan còn kể đã từng chứng kiến cảnh người đàn bà trắc nết này diễn cảnh "trái tai, gai mắt" với nhân tình.

Để khiến người đàn bà hai con mê mẩn, Mạnh hết sức quan tâm, chiều chuộng. Mỗi sáng đi làm, Doan đều chuẩn bị cơm nước lấy lệ ở nhà. Nhưng đến trưa, thị lại chờ ăn cơm Mạnh đã nấu sẵn cho cả hai. Sau những bữa cơm trưa là đến giờ nghỉ ngắn ngủi (trước buổi chiều làm việc), cặp đôi thường "biến mất'' bí ẩn. Mối quan hệ đó ngày càng trắng trợn. Hải kể với tôi là đã vài lần nó bị vợ sỉ nhục là "kém bản lĩnh đàn ông". Chắc sau lần bị tai nạn, "chuyện ấy" của chồng không bằng gã nhân tình nên cái Doan mới bị mê muội. Có lần, nó còn dọa chồng sẽ bỏ nhà đi vào miền Nam", bà Lâm kể.

Gã 'phi công' giỏi 'chuyện ấy' lập kế hoạch ghê rợn để vợ giết chồng 6

Sau khi đánh chết anh Long, hung thủ kéo xác nạn nhân vào khu vệ sinh.

Quan hệ vợ chồng giữa Doan và anh Hải đã hoàn toàn đổ vỡ. Mê muội trước gã "phi công" giỏi "chuyện ấy", lại chu đáo, ân cần,  Doan tỏ ý định bỏ đi với Mạnh. Nhưng Mạnh lại không muốn bỏ xứ vào Nam với lý do: Đất khách quê người, học vấn không có thì biết làm gì sinh sống. Suy đi tính lại, Mạnh nảy ra ý định giết chết anh Hải sau đó dựng hiện trường giả một vụ tai nạn. Khi vụ việc lắng xuống, hắn sẽ đường hoàng đến "giúp đỡ" người đàn bà góa bụa và kết hôn với Doan. Nghĩ đến viễn cảnh "tươi sáng" trước mắt, Doan đã đồng ý cùng Mạnh thực hiện kế hoạch giết chồng ghê rợn này.

Đêm 15/7, khi chổng, con đã ngủ say, Doan nhắn tin rồi trở dậy mở cửa cho Mạnh vào nhà. Khoảng 3h sáng 16/7, khi anh Mạnh đi ra khu vực bể nước, Mạnh bám theo và dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân. Sau khi gây tội ác, hắn cùng Doan âm thẩm kéo xác anh Hải vào nhà vệ sinh, tạo hiện trường giả. Sáng sớm hôm sau, Doan thông báo cho họ hàng nội ngoại tin chồng tử vong do bất cẩn khi đi lại trong nhà vệ sinh.

Tội ác dã man ấy chỉ bị phát hiện khi em Trần Huy Hoàng (SN 1994) phát hiện một số dấu vết bất thường trên thi thể bố. Do nghi ngờ, Hoàng đã viết đơn gửi cơ quan công an. Bằng biện pháp nghiệp vụ, không khó khăn để lực lượng chức năng làm rõ anh Hải tử vong do bị kẻ khác dùng vật cứng đánh vào đầu và gáy. Các dấu vết này hoàn toàn trái ngược với thông tin nạn nhân chết do ngã khi đi vệ sinh mà Doan tung ra. Sau khi thu thập chứng cứ, xâu chuỗi thông tin, cơ quan công an đã buộc Nguyễn Thị Doan và Vũ Sỹ Mạnh phải cúi đẩu thừa nhận tội ác.

Nói về hành động độc ác của mẹ, Hoàng nghẹn ngào: "Khi cơ quan điều tra làm rõ sự thật, em rất giận mẹ. Nhưng nghĩ lại thì trong chuyện này, mẹ cũng phần nào là nạn nhân, là người bị dụ dỗ. Nếu không có chuyện Mạnh hứa hẹn sẽ cưới sau khi giết bố, chắc mẹ sẽ không dám đổng lõa với hắn thực hiện hành động bất nhân này".

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Nguồn Hồ Văn (Đời sống và Hôn nhân)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục