Gã Việt kiều nhét hơn 1kg ma túy trong quần lót

(Tinmoi.vn) Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay phối hợp với đội An ninh soi chiếu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện 3 gói nylon chứa chất bột màu trắng trong 3 chiếc quần lót mà Jason đang mặc trên người.

(Tinmoi.vn) Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay phối hợp với đội An ninh soi chiếu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện 3 gói nylon chứa chất bột màu trắng trong 3 chiếc quần lót mà Jason đang mặc trên người.


Ngày 22.4, TAND TP.HCM đã xét xử vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy” và tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Dinh Jason (SN 1973, quốc tịch Mỹ) về tội danh trên.

Theo kết quả điều tra, hồi 18 giờ ngày 12/6/2013, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục Hải quan của khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với An ninh soi chiếu kiểm tra người Dinh Jason để làm thủ tục cho Jason xuất cảnh trên chuyến bay từ TP.HCM đi Australia.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện Jason cất giấu 3 gói nylon chứa chất bột trắng trong 3 chiếc quần lót đang mặc trên người. Qua giám định, chất bột trắng mà Jason cất giấu có trọng lượng hơn 1kg, là chế phẩm heroin.

Jason khai nhận, thời gian định cư tại Mỹ, có quen một người đàn ông gốc Trung Đông tên Maico. Đầu năm 2013, Maico rủ Jason đến sòng bạc chơi và Maico đã chủ động cho Jason 20.000 USD để chơi nhưng sau đó Jason bị thua và không có tiền trả cho Maico.

Gã Việt kiều nhét hơn 1kg ma túy trong quần lót 4

Bị cáo Dinh Jason

Khoảng tháng 5/2013, Maico đề nghị Jason qua Việt Nam làm việc cho Maico để trừ nợ. Đến đầu tháng 6/2013, Jason từ Mỹ đến Việt Nam, khi vừa đến sân bay Tân Sơn Nhất thì có xe đưa Jason đến gặp Maico nhưng người này nói với Jason sang Australia du lịch vài ngày do chưa sắp xếp được công việc.

Trưa 12/6/2013, Maico đón Jason đến quán ăn, khi Jason vào phòng vệ sinh, Maico cũng mang hành lý đi theo. Tại phòng vệ sinh, Maico đưa 3 gói heroin và 2 quần lót kêu Jason mặc thêm bên ngoài, rồi giấu 3 gói heroin vào trong 3 chiếc quần lót. Tại đây, Maico đưa cho Jason 1.500 USD, nói khi nào đến Australia sẽ có người đến nhận, xong việc Maico sẽ trừ nợ và cho Jason thêm 10.000 USD.

Sau đó, Jason đi ra sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục xuất cảnh thì bị phát hiện bắt giữ như đã nêu trên.

Trước đó, ngày 21/4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy”, tuyên phạt 20 năm tù đối với bị cáo Roth Chan Da ( sinh năm 1988) và 14 năm tù đối với bị cáo Keo Thi Da (sinh năm 1982) cùng quốc tịch Campuchia.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ 45 ngày 21/5/2013, tại chốt cảnh giới Cầu Sắt (huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh), lực lương Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài bắt quả tang Roth Chan Da và Keo Thi Da mang theo mỗi người 4 gói chất bột màu trắng, giấu vào áo ngực, đưa vào Việt Nam.

Qua giám định, số chất bột màu trắng mà hai đối tượng vận chuyển trái phép vào Việt Nam là chất ma túy với tên gọi Methamphetamine, với tổng trọng lượng hơn 791 gam.

Ngoài ra, Roth Chan Da còn khai nhận, từng vận chuyển ma túy một lần thành công và nhận được 100 USD.

HĐXX giữa nguyên mức án sơ thẩm đã tuyên.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục