Gắn camera dưới bát lừa được hàng trăm triệu

Dùng chiếc bát sứ gắn camera, nhóm người đã chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng của những người ham mê trò đỏ đen.

Dùng chiếc bát sứ gắn camera, nhóm người đã chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng của những người ham mê trò đỏ đen.

Ngày 26/9, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án Cưỡng đoạt tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với 8 bị cáo.

Theo cáo trạng, năm 2012, Phạm Quang Sở (32 tuổi, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) có mua bát sứ gắn camera giấu dưới đáy bát; điện thoại Nokia 1110 được thiết kế thu tín hiệu hình ảnh từ camera; cục sạc điện. Có bộ dụng cụ đánh bạc bịp, Sở bàn với đồng bọn lôi kéo các con bạc có điều kiện đến địa điểm định sẵn để chơi xóc đĩa.

Gắn camera dưới bát lừa được hàng trăm triệu 5

Nhóm người lừa đảo trước tòa.

Bọn chúng sử dụng các quân vị là mảnh giấy hình tròn được cắt từ bao thuốc lá; mỗi quân vị quy ước mặt sấp, ngửa. Người cầm cái dừng xóc, con bạc sẽ đặt tiền vào cửa chẵn hoặc lẻ. Khi mở bát nếu tổng số các quân vị có mặt sấp hoặc ngửa là lẻ (hoặc chẵn) thì người chơi đặt tiền vào cửa lẻ (hoặc chẵn) sẽ được thắng gấp đôi. Ngược lại, người chơi sẽ thua số tiền đã đặt.

Bọn chúng điều khiển cuộc chơi bằng cách chuyền tín hiệu hình ảnh các quân vị đến màn hình điện thoại Nokia 1110 để biết kết quả các quân vị trong ván rồi ra ám hiệu cho đồng bọn.

Với chiêu trò trên, người thua buộc phải trả tiền. Không trả được nợ, bọn chúng tìm đến tận nhà đe dọa. Số tiền chiếm được, chúng ăn chia theo tỷ lệ 3 tên cầm đầu hưởng 60%, nhóm cò mồi hưởng 40%.

Từ tháng 7 – 11/2012, bọn chúng thực hiện trót lọt 3 phi vụ cờ bạc bịp với hình thức xóc đĩa, chiếm đoạt số tiền 380 triệu đồng.

Vụ việc bị phát giác, Sở và đồng bọn bị bắt giữ. 3 nạn nhân trong vụ án có hành vi tham gia đánh bạc ăn tiền cũng bị xử phạt hành chính.

Sau vài giờ xét xử, HĐXX ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ vai trò đồng phạm của các bị cáo. Đồng thời đề nghị xem xét lại khoản, điều luật của các bị cáo trong vụ án; điều tra kết luận rõ số tiền các bị cáo sử dụng vào các lần chơi cờ bạc bịp để có căn cứ buộc các bị cáo phải nộp sung công quỹ nhà nước.

Ngoài ra, hủy quyết định xử phạt 3 bị hại để khởi tố điều tra hình sự tội Đánh bạc.

Theo Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục