Do "tin đồn", giá cố phiếu nhà ông Đặng Văn Thành giảm mạnh

Trao đổi với ĐTCK, ông Huỳnh Phú Kiệt, Phó chủ tịch HĐQT Sacomreal chia sẻ, do một số tin đồn, hôm qua cổ phiếu SCR đã bị giảm sàn về mức 8.200 đồng/cp

Trao đổi với ĐTCK, ông Huỳnh Phú Kiệt, Phó chủ tịch HĐQT Sacomreal chia sẻ, do một số tin đồn, hôm qua cổ phiếu SCR đã bị giảm sàn về mức 8.200 đồng/cp

Tâm điểm của phiên giao dịch chiều 27/1 là các mã cổ phiếu của các doanh nghiệp do người nhà ông Đặng Văn Thành lãnh đạo hoặc có cổ phần lớn.

Cụ thể, cổ phiếu SCR của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) chịu áp lực bán rất mạnh nên đã giảm sàn còn 8.200 đồng/cp. Cuối phiên mã này dư bán sàn tới 6,5 triệu đơn vị, không có dư mua. Mặc dù vậy, khớp lệnh lại rất cao, đạt 19,6 triệu cổ phiếu, cho thấy lượng tiền vào bắt đáy SCR lớn.

Theo ĐTCK, từ những cú xả hàng ồ ạt tại SCR đã khiến nhà đầu tư bắt đầu hoảng loạn và đồng loạt đẩy bán ra ở các mã khác, kéo cả 2 sàn quay đầu giảm mạnh.

SCR hiện do ông Đặng Hồng Anh làm Chủ tịch HĐQT. Ông Đặng Hồng Anh là con trai của ông Đặng Văn Thành.

Ngoài ra, trong phiên, cổ phiếu SBT của CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh, cổ phiếu NHS của CTCP Mía đường Ninh Hòa cũng giảm sàn, cổ phiếu BHS của CTCP Mía đường Biên Hòa giảm giá và khớp lệnh yếu.

SBT đang do con gái ông Đặng Văn Thành là bà Đặng Huỳnh Ức My làm Chủ tịch HĐQT. Bà My cũng là Thành viên HĐQT BHS và năm gần 9% cổ phần tại NHS.

Do 'tin đồn', giá cố phiếu nhà ông Đặng Văn Thành giảm mạnh 6

Loạt cổ phiếu liên quan điến gia đình ông Đặng Văn Thành biến động mạnh trong phiên giao dịch chiều 27/1

Với mức giảm mạnh tại những mã cổ phiếu này, hiệu ứng giảm giá cũng lan rộng trên hai sàn chứng khoán. VN-Index giảm 1,34 điểm tương ứng 0,23% còn 579,3 điểm với 166 mã giảm giá so với 72 mã tăng. HNX-Index giảm 0,92 điểm tương ứng 1,06% còn 86,09 điểm với 124 mã giảm giá so với 78 mã tăng.

Theo ĐTCK, Ngay khi bước vào phiên giao dịch chiều, không biết do thông tin gì, lực bán bắt đầu gia tăng, nhất là ở SCR trên HNX và SBT trên HOSE. Từ những cú xả hàng ồ ạt tại SCR đã khiến nhà đầu tư bắt đầu hoảng loạn và đồng loạt đẩy bán ra ở các mã khác, kéo cả 2 sàn quay đầu giảm mạnh.

Trao đổi với ĐTCK, ông Huỳnh Phú Kiệt, Phó chủ tịch HĐQT Sacomreal chia sẻ, do một số tin đồn, hôm qua cổ phiếu SCR đã bị giảm sàn về mức 8.200 đồng/cp, tuy nhiên, thanh khoản đạt mức cao với tổng khối lượng khớp lệnh đạt gần 20 triệu cổ phiếu. Đây được xem mức giá tốt để có thể tích lũy, bên cạnh việc ổn định hoạt động, dự kiến HĐQT SCR sẽ mua vào cổ phiếu để bình ổn giao dịch SCR.

Theo ông Kiệt, trong năm 2014, doanh thu của Sacomreal ước đạt 692,8 tỷ đồng, tương đương 114% so kế hoạch năm. Lợi nhuận vượt 10% kế hoạch năm, ước đạt 62 tỷ đồng.

Trao đổi về tình hình hoạt động Sacomreal năm 2015, ông Kiệt cho biết, dự kiến thị trường bất động sản sẽ khởi sắc hơn do nguồn vốn được khơi thông, nhất là nguồn vốn kiều hối và nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài, gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng mở rộng thêm 8 ngân hàng tài trợ, nâng tổng số thành 13 ngân hàng để cho vay tiếp tục trở thành tâm điểm của thị trường.

 Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục