Giả con trai lãnh đạo lừa đảo khắp nơi

Tự nhận mình là con trai của một lãnh đạo ở Hà Nội, Tiến Anh đã dùng mác đó để đi lừa tiền của nhiều người.

 

 

Tự nhận mình là con trai của một lãnh đạo ở Hà Nội, Tiến Anh đã dùng mác đó để đi lừa tiền của nhiều người.

Giả con trai lãnh đạo lừa đảo khắp nơi 5

Bị cáo trước tòa.

Ngày 18/11, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Tiến Anh, 24 tuổi (trú tại phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”.

 

Theo cáo trạng, đầu năm 2013, qua một số thông tin, Tiến Anh biết Công ty Milanno- Vina bị Bộ công an điều tra việc kinh doanh trốn thuế. Toàn bộ hàng của công ty nhập khẩu của các nhãn mác Gucci gồm quần áo, mỹ phẩm… trị giá khoảng 100 tỷ đồng đang bị tịch thu sẽ được UBND TP Hà Nội và Sở Công thương giao cho Chi cục quản lý thị trường Hà Nội tổ chức bán đấu giá thanh lý.

 

Tiến Anh đã đến Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội gặp bà Nguyễn Thị Như Mai, 54 tuổi (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) là Chi cục trưởng, tự giới thiệu mình tên là Thanh – con trai của một lãnh đạo, đề nghị bà Mai giúp đỡ mua lô hàng thanh lý nói trên.

Bà Mai tin và giới thiệu Tiến Anh với anh Hoàng Đại Nghĩa, 48 tuổi (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là đội trưởng đội quản lý thị trường số 14 – Hà Nội.

Anh Nghĩa hướng dẫn Tiến Anh những thủ tục cần thiết để mua lô hàng thanh lý. Tiến Anh được biết giá của lô hàng khoảng 30 tỷ đồng, thấy giá chưa hợp lý nên chưa mua. Ngày 24/6/2013, Tiến Anh đang ở Singapore gọi điện cho anh Nghĩa hỏi vay 15.000 USD với lý do cần tiền chữa bệnh.

Anh Nghĩa đồng ý cho Tiến Anh vay khoảng 1 tuần sau, anh Nghĩa gọi điện hỏi việc chữa bệnh của Tiến Anh và nhắc Tiến Anh trả tiền.

Tiến Anh hẹn khoảng 5 ngày nữa sẽ trả cho anh Nghĩa. Sau thời gian trên, do không có tiền trả anh Nghĩa, Tiến Anh tắt các số máy di động liên lạc với anh Nghĩa, anh Nghĩa đi hỏi được biết Tiến Anh không phải tên Thanh và không phải con trai của một lãnh đạo như lời Tiến Anh nói.

Ngày 10/7/2013, anh Nghĩa đã trình báo cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, anh Nghĩa khai do tin Tiến Anh là con trai của lãnh đạo Hà Nội nên anh đồng ý cho vay mượn số tiền 15.000 USD.

Thời gian sau, Tiến Anh thay đổi lời khai, thừa nhận nội dung anh Nghĩa khai tại cơ quan điều tra là đúng. Tiến Anh và gia đình đã nộp 300 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Trang Lê (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục