Giả danh cảnh sát kiểm tra hành chính để cướp tài sản của du khách

Ra tù không có công ăn việc làm, Thanh dùng thủ đoạn giả danh cảnh sát kiểm tra hành chính du khách nước ngoài đi lại trên đường phố để cướp tài sản.

Ra tù không có công ăn việc làm, Thanh dùng thủ đoạn giả danh cảnh sát kiểm tra hành chính du khách nước ngoài đi lại trên đường phố để cướp tài sản.

VKSND TP.HCM vừa cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đặng Tuấn Thanh (SN 1995, quê tỉnh Tây Ninh) và chuyển hồ sơ sang TAND để xét xử về tội Cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng, Thanh là đối tượng không có công ăn việc làm, sống bằng nghề lang thang nay đây mai đó tại TP.HCM. Năm 2012, Thanh dùng thủ đoạn đi dạo quanh công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM) rồi lân la làm quen với một du khách người Anh. Qua đó, đối tượng đưa bồ đà mời vị du khách hút. Lúc sau, Thanh trơ tráo thông báo với du khách rằng y là công an và sẽ bắt những người hút bồ đà đi tù.

Giả danh cảnh sát kiểm tra hành chính để cướp tài sản của du khách 1

Đối tượng Thanh giả danh cảnh sát để cướp tài sản của du khách.

Nghe vậy, vị du khách người Anh hoảng sợ van xin Thanh tha tội. Lúc này, gã yêu cầu nạn nhân đưa tiền nộp phạt nóng tại chỗ để khỏi bị bắt. Cùng lúc giao hẹn nộp tiền cho Thanh, vị du khách đã đến công an trình báo. Trong lúc Thanh nhận tiền phạt của vị du khách, công an ập bắt quả tang. Đối tượng đã bị TAND TP.HCM tuyên phạt 1 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi ra tù vào đầu 2014, Thanh không về quê sống mà tiếp tục bám trụ nơi thành phố phồn hoa. Lúc này, đối tượng nghĩ ra kế sách mới, giả danh cảnh sát đi kiểm tra hành chính những du khách nước ngoài đi trên các cung đường vắng người quanh các quận trung tâm thành phố.

Cụ thể, ngày 31/5/2016, Thanh đang bám theo một nhóm du khách đi trên đường Đồng Văn Cống (quận 2, TP.HCM). Không may, xe máy anh Adomat (SN 1990, quốc tịch Hà Lan) đang đi phượt cùng bạn là anh Boom (SN 1990) và anh Gesken (SN 1995, quốc tịch Đức) hướng về Thủ Đức bị hư. Lúc này, Thanh giả làm người tốt chạy lại đẩy xe giúp.

Đẩy xe cho anh Adomat một đoạn, Thanh tự xưng là cảnh sát hình sự đang đi làm nhiệm vụ. Qua đó, Thanh đe dọa rằng có tin báo nghi ngờ hành lý của anh Adomat có ma túy. Khi được nạn nhân đưa ba lô cho kiểm tra, Thanh đã giật mạnh rồ ga bỏ chạy. Biết mình bị cướp, nhóm du khách đã tới công an trình báo vụ việc.

Từ lời mô tả của nạn nhân, cơ quan công an nhanh chóng tóm được Thanh. Được biết, số tài sản Thanh lấy được trong bao lô của anh Adomat gồm có máy chụp hình, máy quay phim, ipad, thẻ ngân hàng, thẻ visa cùng 2,5 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Thanh khai đã dùng thủ đoạn giả danh cảnh sát để kiểm tra hành lý các du khách nước ngoài ở TP.HCM để cướp giật. Đến ngày bị bắt, y đã thực hiện hàng chục vụ cướp, lấy được nhiều tài sản quý giá của du khách bán lấy tiền tiêu xài, ăn nhậu.

Vụ việc đang được TAND TP.HCM xếp lịch đưa ra tòa xét xử.

Nguồn: Người đưa tin

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục