Gia đình chị Huyền không tin BS Tường sẽ được thả tự do

Người nhà chị Huyền không tin về việc nếu không tìm được xác chị Huyền thì Nguyễn Mạnh Tường có thể sẽ được thả tự do...

 

 

Người nhà chị Huyền không tin về việc nếu không tìm được xác chị Huyền thì Nguyễn Mạnh Tường có thể sẽ được thả tự do...


Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết Không tìm được thi thể chị Huyền, Nguyễn Mạnh Tường sẽ được thả tự do?. Trong bài viết này, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng văn phòng luật sư Đức Thịnh đã phân tích rất kỹ về tính chất pháp lý và các giải thiết về việc đưa ra xét xử đối Tượng Nguyễn Mạnh Tường - GĐ Thẩm mỹ viện Cát Tường trong trường hợp khi không tìm thấy xác chị Huyền.

Theo phân tích của Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng văn phòng luật sư Đức Thịnh (Hà Nội): “Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả với luật hình sự quốc tế cũng phải "bó tay" trong trường hợp này.

Gia đình chị Huyền không tin BS Tường sẽ được thả tự do 4

Thẩm mỹ viện Cát Tường, nơi gây ra cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền

Luật hình sự của Liên hợp quốc đang sử dụng cũng phải xét xử dựa trên hậu quả để lại. Hậu quả là dấu hiệu bắt buộc trong tội phạm hình sự. Giờ không chứng minh được hậu quả đó thì đồng nghĩa với việc không đủ căn cứ để chứng minh hành vi phạm tội của người ta”.

Với nhận định dựa theo quy định của pháp luật, nhiều khả năng Nguyễn Mạnh Tường sẽ được thả tự do nếu như cơ quan chức năng và người nhà không tìm được thi thể chị Huyền. Những nhận định ban đầu này đã gây một sự phản ứng và phẫn nộ lớn đối với đối tượng Nguyễn Mạnh Tường trong độc giả và người thân của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đối với ông Lê Văn Thích (chú ruột chị Huyền). Trong căn nhà nhỏ, ông Thích không thể kìm được nỗi bức xúc đối với "hung thủ" Nguyễn Mạnh Tường khi biết được những thông tin này. Và riêng cá nhân ông Thích, ông cũng vẫn không tin rằng Nguyễn Mạnh Tường sẽ được thả tự do nếu không tìm được xác cháu mình?

“Việc Huyền mất và hành động ném xác phi tang của Nguyễn Mạnh Tường đã làm toàn xã hội phẫn nộ. Không chỉ là người thân, những người có tâm, có đức trong nước mà cả những người Việt Nam ở nước ngoài khi biết sự việc cũng rất phẫn nộ về tội ác của Tường”, ông Thích bức xúc chia sẻ.

Nói về tội ác của Nguyễn Mạnh Tường ông Thích cho rằng: “Đây không phải là việc cầm dao giết người mà là chuyện làm việc không được cấp phép. Chỉ vì đồng tiền mà hắn cứ lao vào, không cần lo lắng đến hậu quả. Khi xảy ra hậu quả chết người thì hắn ném xác phi tang thi thể hòng lấp liếm cho mục đích thoát tội của mình. Khi mục đích của hắn đã đạt được cũng sẽ báo hiệu một sự bất ổn trong an ninh xã hội. Người dân hiền lành là người chịu nhiều thiệt hại và bất an nhất”.

Sự việc đau lòng xảy ra với gia đình ông Thích không chỉ gây đau thương cho những người thân mà nó còn là vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm và lên án. Ông Thích cho biết: Gia đình cũng đã nhận được nhiều thư từ các tổ chức trong xã hội đã gửi tới số nhà ở phố Hàng Thiếc (nơi ở của chị Huyền sống trước đó) kiến nghị phải mang tên Tường này đem diễu phố để lên án hành vi dã man đó. “Tuy nhiên điều này sẽ không ai làm nhưng nó đã thể hiện một sự phẫn nộ cao độ của mọi người về tội ác của Tường” – ông Thích chia sẻ.

Nỗi đau khi chị Huyền bị mất xác đã gieo dắt trong trong lòng những người thân ruột thịt, những người liên quan và còn cả những người có tâm có đức quan tâm tới. Bản thân ông Thích đi đâu cũng nhận được sự hỏi han của mọi người về vụ việc. Hơn thế nữa “khi đi trên đường gặp những đám vui đám hiếu đều cảm thấy nhớ tới Huyền thậm chí trong giấc ngủ cũng mơ thấy và thương xót Huyền” – ông Thích xúc động chia sẻ.

Gia đình chị Huyền không tin BS Tường sẽ được thả tự do 10

Ông Lê Văn Thích (chú ruột chị Huyền) bày tỏ sự phẫn nộ đối với đối tượng Nguyễn Mạnh Tường khi thấy được những nhận định ban đầu nói về khả năng có thể được thả tự do khi không tìm thấy xác chị Huyền.

Tới nay, gia đình không chỉ tốn kém về tiền của, tổn hại về tư tưởng, tình cảm và đặc biệt là cả thế hệ của con cái của chị Huyền. Nhưng công việc tìm kiếm thì không bao giờ dừng lại: “Dù chỉ là một tia hi vọng nhỏ cũng không bỏ cuộc” – Ông Thích khẳng định.

Chia sẻ cùng phóng viên, ông Thích cũng kể chuyện: Ông đã có nhiều lần tâm sự cùng ông Viễn (bố đẻ của chị Huyền) nhưng mỗi lần nói tới chuyện của Huyền ông Viễn đều bật khóc. Một người đàn ông đã già tuổi nhưng mỗi lần như thế lại không thể kìm nén được phải khóc òa lên thì mọi người sẽ nghĩ gì? Nỗi đau này, đau lắm...!

Trong tâm trí của ông Thích, chị Huyền là một người phụ nữ hiền lành, chịu khó, hết mực yêu thương chồng con. “Từ ngày bé Huyền đã làm ở nhiều cơ quan nhưng không ai chê được Huyền điều gì”.

Trước nỗi đau chưa tìm thấy xác chị Huyền, ông Thích và cả gia đình nạn nhân cũng chỉ mong muốn sớm tìm được xác chị để an ủi mọi người và đặc biệt hơn: “Mong muốn pháp luật sẽ xử đúng người đúng tội đối với hung thủ Nguyễn Mạnh Tường”./.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo giaoduc.net.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục